Navigator Business & Finance
Finance Leaders News World News

Zhong Shanshan giúp công ty tăng lợi nhuận hai chữ số trong giai đoạn kinh tế khó khăn

Bạn sẽ không thể trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc nếu không có được sự nhạy bén trong kinh doanh và Zhong Shanshan đã thể hiện rất tốt điều đó trong giai đoạn khó khăn của nền kinh tế Trung Quốc trong nửa đầu năm.

Ông Zhong sở hữu khối tài sản trị giá 69,7 tỷ USD sau khi kết thúc giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông . Ông là chủ tịch và là người sáng lập của Nongfu Spring – nhà cung cấp đồ uống có trụ sở tại Hàng Châu mới đây cho biết, lợi nhuận ròng trong nửa đầu năm nay đã tăng gần 15% so với một năm trước đó lên 4,6 tỷ nhân dân tệ, tương đương 676 triệu USD.

Chinese water brand's IPO more than 1,000 times subscribed | Financial Times

Doanh thu tăng 9,4% lên 16,6 tỷ nhân dân tệ. Các sản phẩm trà và nước đóng chai cốt lõi của Nongfu Spring đều tăng giá.

Cổ phiếu giao dịch tại Hong Kong của Nongfu Spring đã tăng 17% trong năm qua, so với mức giảm mạnh 25% trong Chỉ số Hang Seng chuẩn của Hong Kong.

GDP của Trung Quốc chỉ tăng 0,4% trong quý thứ hai do các chính sách “zero-Covid” của nước này làm ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Nhìn chung, nền kinh tế Trung Quốc đã tăng 2,5% trong nửa đầu năm so với một năm trước đó.

Ông Zhong đã từng bỏ học tiểu học trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa hỗn loạn của Trung Quốc. Sau đó, ông đã làm các công việc như công nhân xây dựng, phóng viên báo chí và đại lý bán đồ uống trước khi bắt đầu kinh doanh riêng. Zhong Shanshan hiện là người giàu thứ 15 thế giới. Bên cạnh kinh doanh thức uống, ông còn sở hữu Hiệu thuốc sinh học Bắc Kinh Wantai, được niêm yết trên sàn chứng khoán Thượng Hải vào tháng 4 năm 2020.

Zhong Shu Zi, con trai của ông Zhong, 34 tuổi, có bằng đại học tiếng Anh tại Đại học California, Irvine với chuyên ngành tiếng Anh. Zhong Shu Zi nhận bằng thạc sĩ kinh doanh quốc tế tại Đại học Chiết Giang vào tháng 3 năm 2021 và là giám đốc không điều hành tại Nongfu Spring.

Trung Quốc là nơi có số lượng tỷ phú lớn nhất thế giới sau Hoa Kỳ. Zhang Yiming, người sáng lập chính của chủ sở hữu TikTok ByteDance, đứng thứ 2 Trung Quốc với tài sản ước tính trị giá 49,5 tỷ USD và Ma Huateng, chủ tịch của Internet nặng ký Tencent, đứng thứ 3 với 33,9 tỷ USD.

Bài: Khả Uyên – Forbes.com

 

Related posts