Navigator Business & Finance
News Virtual & High Tech World News

YouTube kết thúc quá trình thử nghiệm trình chiếu video 4K dành cho tài khoản Premium

Theo như những gì đăng trên trang Twitter chính thức của mình, YouTube đã kết thúc giai đoạn thử nghiệm việc cung cấp độc quyền khả năng xem video ở 4K dành cho các tài khoản trả phí (11,99 đô la một tháng). Đầu tháng này, công ty đã gây bão dư luận khi xác nhận với một loạt tweet (hiện đã bị xóa) rằng một số người dùng của họ sẽ là một phần của bài đánh giá nhằm khám phá “các tính năng thích hợp dành cho tài khoản thường và Premium” và yêu cầu người dùng cung cấp phản hồi về ý tưởng.

Dù cuộc thử nghiệm đã bị hủy, nhưng vẫn chưa có gì đảm bảo rằng độ phân giải 4K sẽ tiếp tục khả dụng cho các tài khoản YouTube mặc định trong tương lai

Ý tưởng về việc phải trả tiền để xem video có độ phân giải cao hơn là một điều gây chia rẽ, nhiều người dùng gọi đó là dấu hiệu của sự tha hóa của nền tảng trong khi một số cho rằng điều đó là dễ hiểu với chi phí phát trực tuyến nội dung 4K. Cho đến nay vẫn chưa có số liệu cụ thể về việc có bao nhiêu người thực sự bị hạn chế chọn độ phân giải cao hơn khi thử nghiệm có hiệu lực.

Tuy nhiên, YouTube kết thúc thử nghiệm không nhất thiết có nghĩa là họ sẽ không bao giờ áp dụng chúng – chúng tôi đã chứng kiến ​​các thử nghiệm thậm chí chỉ tiến hành ở quy mô vô cùng hạn chế, chẳng hạn như loại bỏ hiển thị số lượt dislike, được triển khai vài tháng sau khi thử nghiệm bắt đầu. Đầu năm nay, Giám đốc điều hành của Google đã cảnh báo các nhân viên rằng công ty cần phải “kinh doanh hiệu quả hơn, làm việc khẩn trương, tập trung hơn và tỏ ra khao khát hơn những gì mọi người đã thể hiện” và báo cáo thu nhập gần đây nhất của họ cho thấy doanh thu của YouTube tăng trưởng đã chậm lại. Nói cách khác, bạn vẫn có thể thưởng thức video 4K ngay bây giờ, nhưng đừng ngạc nhiên khi một lúc nào đó tùy chọn độ phân giải này bị khóa.

Bài: Trí Hiếu – Dịch từ The Verge

Related posts