Navigator Business & Finance
Featured Highlight News Virtual & High Tech World News

Xiaomi bắt tay với Leica sản xuất smartphone có camera giống với DSLR

Camera của smartphone đã chinh phục được một chặng đường dài trong nghệ thuật nhiếp ảnh với những thiết kế hiện đại như: độ phân giải cao, sắc nét với công nghệ chống rung quang học (OIS) và đa ống kính. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là: Liệu rằng smartphone có khả năng cạnh tranh với máy ảnh DSLR hay không?

Xiaomi tại Ấn Độ sẽ tung ra thị trường nhiều sản phẩm hợp tác với Leica hơn trong thời gian sắp tới

Nhiều thương hiệu như Xiaomi, OnePlus và Nokia đã hợp tác với một số thương hiệu máy ảnh lớn để cho ra đời smartphone có camera tiên tiến nhất. Xiaomi đã ký hợp đồng dài hạn với Leica.

Được biết, Leica là thương hiệu Đức chuyên về máy ảnh và ống kính cao cấp với hơn 100 năm kinh nghiệm chế tạo máy ảnh. Bên cạnh đó, Xiaomi cũng sẽ cho ra mắt Xiaomi 12S Ultra có khả năng tương thích với ống kính tháo rời của Leica.

Giờ đây, khi “gã khổng lồ” trong ngành máy ảnh bắt tay với “ông lớn” trong ngành công nghệ Trung Quốc, cả 2 thương hiệu mong muốn đưa những công nghệ hiện đại nhất và chất lượng máy ảnh tốt nhất vào smartphone để người tiêu dùng có thể trải nghiệm nghệ thuật nhiếp ảnh trên cả tuyệt vời.

Sự hợp tác giữa Xiaomi và Leica được mong đợi sẽ áp dụng được công nghệ chống rung quang học hiện đại, thiết kế tiên tiến và khả năng chụp ảnh đỉnh cao. Vào đầu năm ngoái, Xiaomi đã cho ra mắt smartphone đầu tiên “12S Ultra” trong quá trình hợp tác với Leica.

Smartphone có thể đạt được chất lượng như máy ảnh DSLR không?

Sự tiện lợi và sự đa dạng về các tính năng là lợi thế của smartphone mà không ai có thể phủ nhận được.

Chỉ với một chiếc smartphone, người dùng có thể lưu giữ khoảnh khắc mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi đang di chuyển, đang đi trên trường mà không cần phải mang theo bất kì một loại thiết bị cồng kềnh nào.

Không chỉ vậy, smartphone còn được trang bị nhiều công cụ chỉnh sửa và xử lý hậu kỳ giúp người dùng nâng cao chất lượng ảnh của mình.

Tuy nhiên, máy ảnh DSLR vẫn chiếm lợi thế về mặt chất lượng hình ảnh, khả năng kiểm soát và sự linh hoạt.

Máy ảnh DSLR có kích thước cảm biến lớn hơn, cho phép các ống kính có thể hoán đổi cho nhau và đặc biệt là độ phơi sáng, lấy nét và độ sâu trường ảnh được kiểm soát cực kỳ tốt.

Điều này cho phép người dùng thoải mái chụp hình mà không cần lo ngại về điều kiện ánh sáng và có thể thỏa sức sáng tạo trong thế giới nhiếp ảnh của riêng mình.

Ngay cả khi phần cứng có bị giới hạn thì phần mềm vẫn có thể nắm giữ yếu tố then chốt để đưa camera của smartphone lên tầm cao như máy ảnh DSLR. Những hạn chế kể trên vẫn không thể ngăn cản các nhà sản xuất smartphone hợp tác với các thương hiệu chế tạo máy ảnh nối tiếng như Leica cũng như không thể cản bước họ trên con đường tìm kiếm kỹ thuật chụp ảnh hiện đại bậc nhất.

Bài: Ngọc Diệu – Theo businesstoday.in

Related posts