Navigator Business & Finance
Highlight Markets News Virtual & High Tech World News

Waymo hiện đã có thể cung cấp dịch vụ taxi không người lái ở San Francisco

Waymo hiện đã có thể cung cấp dịch vụ taxi không người lái cho hành khách ở San Francisco. Vào thứ Sáu, Ủy ban Tiện ích Công cộng California (CPUC) cho biết họ đã cấp phép cho Waymo thuộc sở hữu của Alphabet tham gia vào chương trình thí điểm xe không người lái, cho phép các công ty xe tự hành (AV) thử nghiệm các chuyến đi với hành khách thật sự.

Tuy nhiên, Waymo vẫn không được phép tính phí cho những chuyến đi này. Bang California yêu cầu các công ty phải có một loạt giấy phép từ cả CPUC và Nha lộ vận (DMV) trước khi họ có thể chính thức thu phí. Waymo chỉ cần có thêm giấy phép vận hành xe không người lái từ CPUC để triển khai đầy đủ dịch vụ robotaxi của mình, vì họ đã nhận được giấy phép từ DMV vào đầu tuần này.

Waymo đã thử nghiệm các phương tiện của mình ở San Francisco trong vài năm và bắt đầu cung cấp dịch vụ taxi có tài xế vào tháng Ba.

Giờ đây, Waymo đã được phê duyệt cho cả dịch vụ robotaxi, điều này có nghĩa là xe AV của công ty có thể đón và trả khách ở San Francisco, Los Altos, Los Altos Hills, Mountain View, Palo Alto và Sunnyvale.

Theo CPUC, hoạt động cung cấp robotaxi của Waymo có thể diễn ra cả ngày lẫn đêm và các phương tiện của họ có thể di chuyển với tốc độ lên tới 65 dặm/giờ. Và mặc dù AV thường gặp khó khăn khi hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu, Waymo đang nỗ lực giải quyết vấn đề này bằng cách thu thập dữ liệu về các tình huống khác nhau và sau đó cập nhật chúng lên hệ thống của mình.

Waymo là công ty AV thứ hai tham gia chương trình thí điểm không người lái của California. Cruise do GM hậu thuẫn đã nhận được sự chấp thuận của cả CPUC và DMV vào năm ngoái trước khi triển khai dịch vụ robotaxi tại San Francisco vào tháng 6.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ The Verge

Related posts