Navigator Business & Finance
Biz Stories Featured Highlight Real Estate World News

Warburg đã huy động được khoản vốn 2,8 tỷ đô la cho Quỹ Bất động sản Châu Á đầu tiên của họ

Công ty Warburg Pincus đã huy động được 2,8 tỷ USD cho quỹ bất động sản đầu tiên ở châu Á. Điều này đã vượt xa dự định ban đầu của công ty, bởi vốn họ chỉ muốn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư vào các tài sản liên kết với công nghệ như hậu cần và trung tâm dữ liệu.

 

Warburg đã huy động được khoản vốn 2,8 tỷ đô la cho Quỹ Bất động sản Châu Á đầu tiên của họ – Ảnh minh họa

 

Warburg Pincus châu Á đã chia sẻ rằng họ đặt mục tiêu gây vốn 1,5 tỷ đô la vào tháng 11 năm ngoái và họ đã thành công huy động được 60% vốn từ các tổ chức đầu tư hàng đầu ở châu Á. Đây là vốn huy động lớn thứ 2 ở châu Á, chỉ sau khoản quỹ bất động sản 7,1 tỷ đô la của Blackstone Group LP vào năm 2018.

Các công ty KKR & Co và PAG đã tăng cường giao dịch bất động sản ở châu Á khi tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và nhân khẩu học thay đổi đang thúc đẩy nhu cầu về nhà kho hiện đại hóa và các tài sản bất động sản khác. Theo nghiên cứu của CBRE vào tháng 11, ngành công nghiệp và logistics là nhóm tài sản có khả năng phục hồi tốt nhất trong bất động sản châu Á – Thái Bình Dương trong quý 3, do nhu cầu nguồn cung mạnh và an toàn điều hành chuỗi cung ứng.

Jeffrey Perlman là lãnh đạo nhóm bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương và Đông Nam Á của Warburg Pincus. Ông chia sẻ rằng công nghệ đang thúc đẩy ngành bất động sản của thế hệ hiện tại. Mặc dù nền kinh tế mới của bất động sản hiện tại vẫn chưa được xem trọng nhiều, nhưng các nhà đầu tư hàng đầu thế giới đang tìm cách tái cân bằng danh mục đầu tư của họ bằng cách đầu tư nhiều vốn hơn vào bất động sản nền kinh tế mới này.

KKR đã thông báo họ sẽ đóng quỹ bất động sản châu Á trị giá 1,7 tỷ đô la cuối cùng vào tháng Giêng, đồng thời, PAG hoàn thành quỹ bất động sản cơ hội (oppotunistic real estate) lần thứ chín với mức 2,75 tỷ đô la vào tháng 4 năm 2020.

Warburg Pincus là công ty quản lý tổng tài sản 67 tỷ đô la trên toàn cầu, công ty đã thu hút tài sản bất động sản ở châu Á trong hơn một thập kỷ và đã triển khai hơn 6,5 tỷ đô la trong hơn 40 dự án bất động sản thông qua các quỹ toàn cầu và Trung Quốc-Đông Nam Á. Công ty ESR Cayman là một công ty đồng sáng lập từ nhóm quản lý của chính công ty và công ty Warburg Pincus. Theo một nguồn tin, Warburg Pincus đã thu về lợi nhuận gấp hơn 10 lần từ khoản đầu tư vào công ty ESR Cayman.

 

Công ty ESR Cayman là một công ty đồng sáng lập từ nhóm quản lý của chính công ty và công ty Warburg Pincus

 

Công ty ESR Cayman đã bán tất cả tài sản bán lẻ và tài sản thương mại của họ ở Trung Quốc vào năm 2015. Sau đó, họ đã đầu tư nhiều hơn vào bất động sản cho nền kinh tế mới lên hơn 2/3 danh mục bất động sản của mình.

ESR Cayman cũng đồng sáng lập nên nền tảng bất động sản công nghiệp D&J vào năm 2014 và vào năm 2017, công ty đã đầu tư vào nhà cung cấp trung tâm dữ liệu toàn châu Á Princeton Digital Group. D&J là công ty ở Trung Quốc có tài sản hơn 5 tỷ đô la có cơ sở tại các khu sản xuất hiện đại, khu khoa học đời sống và khu công nghệ cao ở các thành phố cấp 1 (tier-1) của Trung Quốc. Hiện công ty này cho biết rằng họ đã hoàn tất việc sáp nhập với New Ease China, và New Ease China cũng là công ty được Warburg Pincus hậu thuẫn.

 

Bài: Hào – Theo Bloomberg

 

Related posts