Navigator Business & Finance
Highlight News Virtual & High Tech World News

Volkswagen và Bosch hợp tác phát triển phần mềm lái xe tự động

Công ty con phần mềm Cariad của Volkswagen và nhà cung cấp ô tô Bosch đang hợp tác phát triển phần mềm lái xe tự động để sử dụng trên ô tô của Volkswagen.

 

Sử dụng dữ liệu từ đội xe của Volkswagen, hai bên sẽ phát triển phần mềm lái xe tự hành Cấp độ 2, cho phép lái xe rảnh tay ở các thành phố, vùng nông thôn và trên đường cao tốc; cũng như hệ thống Cấp 3 đảm nhiệm tất cả các chức năng lái xe trên đường cao tốc .

Phần mềm Cấp độ 2 dự kiến ​​sẽ được triển khai trên xe Volkswagen từ năm 2023.

Ông Matthias Pillin, giám đốc phần mềm của Bosch, cho biết Bosch sẽ đưa công nghệ này ra thị trường bên ngoài.

Volkswagen đặt mục tiêu Cariad sẽ cung cấp 60% phần mềm trên xe Volkswagen vào năm 2025, tăng từ 10% khi đơn vị này được thành lập vào năm 2020.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh để tìm kiếm nhân tài là rất khốc liệt và vốn đầu tư ban đầu cao để phát triển phần mềm trong bối cảnh nhiều nhà sản xuất ô tô cũng cần vốn để điện khí hóa và phát triển pin.

Volkswagen đã đầu tư 2,6 tỷ USD vào công ty khởi nghiệp xe tự lái Argo AI, công ty đang phát triển xe Cấp 4, với công nghệ mới các chiếc xe có thể kiểm soát hầu hết các tình huống một cách độc lập, nhưng người lái xe vẫn có thể yêu cầu quyền  kiểm soát cho các đội xe tự động này khi cần thiết.

Bosch và Daimler (DAIGn.DE) đã công bố kế hoạch vào năm 2017 để xây dựng một đội xe tự vận hành ‘robo-taxi’, nhưng kế hoakch này đã bị huỷ bỏ vì sự đối tác với nhà đầu tư cũ đã bị dừng lại vào năm 2021, lý do cho được đưa ra trong thời điểm đó là  vì CEO của Daimler cho rằng chi phí phát triển một hệ thống như vậy là quá cao so với các rủi ro có thể phát sinh.

 

Bài: Nguyen Long – Theo Reuters

 

Related posts