Navigator Business & Finance
Markets News World News

Virgin Galactic dự định thương mại hóa các chuyến bay vào vũ trụ vào năm tới

Virgin Galactic hôm thứ Năm vừa qua đã báo cáo khoản lỗ trong quý thứ ba lớn hơn so với cùng kỳ năm trước, cùng với đó Giám đốc điều hành Michael Colglazier chỉ ra các công đoạn cuối cùng trước khi khai trương dịch vụ hàng không vũ trụ bị trì hoãn từ lâu này vào năm tới.

Công ty cho biết họ đã dành một khoảng thời gian dài để tân trang và nâng cấp các phương tiện của mình. Colglazier cho biết tàu vũ trụ VSS Unity đã hoàn thành, trong khi tàu sân bay VMS Eve dự kiến ​​sẽ hoàn thành trước cuối tháng 12.

Virgin Galactic sau đó sẽ chuyển sang giai đoạn cho bay thử nghiệm trong quý đầu tiên, mà Colglazier cho biết sẽ bắt đầu bằng chuyến bay thử nghiệm VMS Eve vào đầu tháng Giêng. Sau đó, công ty sẽ tiến hành thử nghiệm trên cả VMS Eve và VSS Unity.

Dịch vụ thương mại sẽ được đánh dấu bằng sự ra mắt của một chuyến bay đã được thông báo trước đó chở các thành viên của Không quân Ý, được lên kế hoạch cho quý II, trước khi chuyển sang các chuyến bay tiếp theo dành cho khách hàng tư nhân. Hiện có khoảng 800 khách đã đặt chỗ trước với công ty.

Cổ phiếu của Virgin Galactic đã giảm 66% trong năm nay tính đến mức đóng cửa hôm thứ Năm là 4,58 đô la.

Trong quý, công ty đã báo cáo khoản lỗ EBITDA đã điều chỉnh ở mức 129 triệu đô la, so với khoản lỗ 68 triệu đô la một năm trước, với doanh thu không đáng kể. Công ty có khoảng 1,1 tỷ đô la tài sản ròng và đã hoàn tất việc IPO, thu được 100 triệu đô la.

Virgin Galactic đang liên tục quảng bá tiềm năng của loạt tàu vũ trụ “thế hệ Delta” của mình, với việc thi công dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm tới. Nhưng Colglazier lưu ý rằng, vì công ty đang ưu tiên nguồn lực của mình vào việc khởi động dịch vụ thương mại và chế tạo tàu vũ trụ Delta, điều “có khả năng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ làm việc trên tàu vũ trụ thứ hai của họ, VSS Imagine,” được cho là sẽ hỗ trợ cho Virgin Galactic trong ngắn hạn.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ CNBC

Related posts