Navigator Business & Finance
Featured Highlight Regional Market News Virtual & High Tech

VinFast hợp tác với HERE phát triển giải pháp điều hướng cho xe điện

Giải pháp Điều hướng nhu cầu của HERE mang đến cho các dòng xe điện thông minh VinFast khả năng định vị, dẫn đường có thể tuỳ chỉnh và nâng cấp ở mức độ cao trong suốt vòng đời của xe. 

Theo đó, VinFast đã công bố triển khai giải pháp Navigation On Demand (Điều hướng nhu cầu) của HERE trên ba mẫu xe điện thông minh VF e34, VF 8 và VF 9. Đây là ứng dụng điều hướng hoàn chỉnh mang đến trải nghiệm định vị và dẫn đường tối ưu.

 

 

VinFast sẽ tích hợp bộ Software Development Kit (SDK- bộ công cụ phát triển phần mềm) của HERE vào ứng dụng di động dành cho điện thoại thông minh, giúp mang lại trải nghiệm lái xe thông minh và liền mạch cho khách hàng.

Trong sự kết hợp với VinFast, HERE mang đến giải pháp Điều hướng nhu cầu được thiết kế và phát triển dành riêng cho xe điện, mang lại sự yên tâm cho chủ sở hữu xe VinFast bằng cách lên kế hoạch lái xe với nhiều điểm sạc dựa trên mức pin của xe, đồng thời tự động bổ sung thêm các điểm sạc mới nếu người lái thay đổi lộ trình.

Người lái sẽ cảm thấy yên tâm trong suốt hành trình khi xe luôn đảm bảo được sạc đủ và lái xe hiệu quả với các lộ trình phù hợp với phạm vi tối đa của xe điện.

 

VinFast đã công bố triển khai giải pháp Navigation On Demand của HERE

trên mẫu xe điện thông minh VF 9 (Credit: The Leader)

Mô hình này cũng giúp VinFast liên tục cập nhật và bổ sung các tính năng cũng như các dịch vụ mới vào các dịch vụ điều hướng sẵn có trong suốt vòng đời của xe. Từ đó, hãng có thể tối ưu chi phí nghiên cứu và phát triển, đồng thời nâng cao khả năng mở rộng của hệ thống dịch vụ, hỗ trợ VinFast trong việc cung cấp cho người dùng hệ thống thông tin giải trí trên xe (In-Vehicle Infotainment – IVI) độc đáo.

Người sở hữu xe điện VinFast sẽ có cơ hội tận hưởng trải nghiệm phong phú và mạnh mẽ với hàng loạt tính năng hiện đại, bao gồm tìm kiếm và định tuyến trực tiếp và ngoại tuyến, cập nhật thông tin giao thông, chủ động hỗ trợ giữ hoặc chuyển làn đường và dẫn đường chi tiết bằng giọng nói giúp người lái tập trung khi lái xe.

Bằng cách tích hợp SDK của HERE vào ứng dụng VinFast trên điện thoại, người dùng có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ định vị tiên tiến để hỗ trợ hành trình của mình chỉ với vài nút bấm.

Bài: Thu Thảo – Tổng hợp 

Related posts