Navigator Business & Finance
Featured Highlight Investing Regional Market News Virtual & High Tech World News

VinFast hợp tác với FCA Bank, hỗ trợ tài chính cho khách hàng tại châu Âu

Việc hợp tác cùng FCA Bank sẽ giúp VinFast có khả năng cung cấp cho khách hàng của họ các gói dịch vụ hỗ trợ tài chính tốt nhất tại thị trường châu Âu. 

Sau Mỹ và Canada, VinFast sẽ nhắm đến một số thịt rường châu Âu trong năm nay như Đức, Hà Lan và Pháp.

Mới đây, VinFast cũng tiết lộ kế hoạch hợp tác với FCA Bank, đây là một trong những thành viên thành lập lên tập đoàn Stellantis (tập đoàn ô tô này đang sở hũu 14 thương hiệu xe lớn). Sự hợp tác này nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tài chính cho các dòng xe bán tại châu Âu của họ.

Thực tế, trong các dự án trước nhà sản xuất ô tô Việt Nam này đã cam kết cung cấp dịch vụ khách hàng đặc biệt, cũng như gợi ý về việc phát triển những hệ thống công nghệ kiểu mới riêng cho các mẫu xe điện VF8 và VF9. Điểm thú vị đó là hiện đây là hai mẫu xe cực đẹp của Vin vì được thiết kế bởi chính công ty Pininfarina nổi tiếng duy mỹ của Ý.

FCA Bank là một trong những đơn vị chuyên hỗ trợ tài chính dành riêng cho lĩnh vực sản xuất ô tô. Một trong những ngân hàng lâu đời nhất thế giới, với hơn 1,7 triệu khách hàng tại 18 quốc gia, cùng các gói cho vay và cho thuê giá trị lên tới 25 tỷ euro.

 

Credit: FCA Bank Group

 

Khi hợp tác với FCA Bank nhiều khả năng các đối tác khác của Vin cũng sẽ được quyền truy cập vào mạng lưới 550 cửa hàng Leasys Rent Mobility, đây là một ông lớn hoạt động trong lĩnh vực thuê xe, trên khắp khu vực châu Âu, cùng hơn 1.200 trạm sạc khác nhau.

Bên cạnh đó, FCA Banh cũng cung cấp các giải pháp đăng ký cho khách hàng có nhu cầu thuê xe ngắn hạn hoặc những người muốn sở hữu các phương tiện di chuyển bằng điện trong tương lai.

 

Đầu năm 2022, VinFast đã ra mắt 3 mẫu xe điện mới là VF 5, VF 6, VF 7 tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2022 được tổ chức tại Las Vegas. Sau sự kiện quốc tế này, thương hiệu đã dần thu bút được sự quan tâm của giới truyền thông Mỹ cũng như các nước khác tại châu Âu.

 

Bài: Thu Thảo – Tổng hợp 

Related posts