Navigator Business & Finance
Featured Highlight Investing Regional Market News

Vietjet và Airbus đạt thoả thuận hợp tác chiến lược về 119 tàu bay

Vào ngày 5/11, Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus đã đạt được Thoả thuận đối tác chiến lược về thực hiện hợp đồng 119 tàu bay đã đặt hàng, hợp tác phát triển đội tàu bay thân rộng cùng nhiều hỗ trợ khác nhau sau đại dịch. 

 

 

Theo đó, hai bên đồng ý mở rộng đào tạo cho đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của Vietjet, đồng thời thúc đẩy các dự án hợp tác. Trong đó có xây dựng học viện hàng không bao gồm: trung tâm các buồng lái mô phỏng, hỗ trợ các chương trình quản lý an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, điều hành quản lý bay…

 

 

Hãng hàng không Vietjet cho biết đã đạt thoả thuận đối tác chiến lược với Airbus về 119 tàu bay (Credit: Báo chính phủ)

 

 

Thoả thuận được ký kết nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hoà Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính vào ngày 4/11. Ngay trong tháng 11 này, Vietjet sẽ tiếp nhận và đưa vào khai thác ba chiếc A330 thân rộng cho thuê, trong kế hoạch triển khai đội máy bay thân rộng theo mô hình hàng không giá rẻ của hãng.

 

 

Giám đốc thương mại của Airbus, ông Christian Sherer cho biết, ký kết giữa tập đoàn chế tạo tàu bay này và Vietjet là một minh chứng cho việc hợp tác hiệu quả với khách hàng để tìm ra giải pháp thích ứng sau đại dịch.

 

 

Ông Đinh Việt Phương, Giám đốc điều hành Vietjet, nhận định đây là sự hợp tác lâu dài và bền vững của hai bên. Vietjet luôn tiên phong lựa chọn và khai thác đội tàu bay mới, hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường nhằm mang đến những chuyến bay chất lượng cho khách hàng của mình. Đồng thời, ông cũng khẳng định đội tàu A330 sắp tới của hãng sẽ giúp hãng nâng cao hơn nữa chất lượng vận hành và đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển của hành khách với tầm bay và sự chính xác trong kỹ thuật.

 

 

Đồng thời, sau ký kết này, Vietjet mở rộng thêm nhiều lĩnh vực gồm:
+Dịch vụ cung cấp phụ tùng tàu bay
+Đào tạo học viên hành không toàn diện
+Tư vấn triển khai trung tâm bảo dưỡng tàu bay cho Vietjet trong khu vực
+Các chương trình về tiết kiệm nhiên liệu và phát triển bền vững khác.

 

 

Đại diện đơn vị cho biết thêm, hiện Vietjet sở hữu 90 máy bay với mạng lưới bay rộng khắp Việt Nam và khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Hãng sẽ tiếp tục mở rộng trên bầu trời các châu lục, phát triển đội bay mới và hiện đại cùng các đối tác chiến lược như Airbus trong thời gian tới.

 

 

 

Thu Thao – tổng hợp

Related posts