Navigator Business & Finance
Highlight Markets News World News

Việc vận chuyển iPhone 14 có thể bị ảnh hưởng bởi chính sách phong tỏa tại Trung Quốc

Apple đã nói rằng các lô hàng của dòng iPhone mới nhất của họ sẽ “tạm thời bị ảnh hưởng” bởi chính sách phòng chống Covid ở Trung Quốc.

FILE PHOTO: A customer talks to sales assistants in an Apple store as Apple Inc’s new iPhone 14 models go on sale in Beijing, China, September 16, 2022. REUTERS/Thomas Peter

Trong một tuyên bố hôm Chủ nhật, công ty cho biết cơ sở lắp ráp của họ đặt tại thành phố Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc “hiện đang hoạt động với công suất giảm đáng kể,” do đại dịch.

Gã khổng lồ công nghệ cho biết: “Chúng tôi cảm nhận được nhu cầu mạnh mẽ đối với các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuy nhiên,lượng hàng bán ra trong thời gian tới có thể sẽ thấp hơn.”

Được điều hành bởi Foxconn, một trong những nhà cung cấp lớn nhất của Apple, cơ sở ở Trịnh Châu đã phải vật lộn kể từ giữa tháng 10 với đợt bùng phát Covid khiến công nhân nhập cư của hãng này trở nên lo lắng. Tuần trước, nhà chức trách đã áp đặt lệnh phong tỏa 7 ngày đối với khu vực công nghiệp.

Việc này đang gây căng thẳng lớn cho Foxconn và Apple ngay trước khi mùa lễ hội mua sắm quan trọng bắt đầu cũng như chỉ ra chính sách zero-Covid nghiêm ngặt của Trung Quốc đang ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh quốc tế như thế nào.

Trong những tuần gần đây, các công ty toàn cầu và hàng đầu của Trung Quốc – từ các nhà sản xuất ô tô đến những tập đoàn công nghệ hàng đầu – đã trải qua một thời kỳ gián đoạn lớn đối với hoạt động kinh doanh của họ khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục kiên trì với chính sách zero-Covid.

Mặc dù Apple đã trở thành nạn nhân mới nhất của các biện pháp hạn chế Covid của Trung Quốc, nhưng nó đang vượt qua sự suy thoái kinh tế toàn cầu tốt hơn so với những tập đoàn công nghệ khác. Tháng trước, công ty đã vượt qua kỳ vọng về doanh số và thu nhập của các nhà phân tích Phố Wall trong quý kết thúc vào tháng 9.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ CNN

Related posts