Navigator Business & Finance
Featured Highlight Investing Markets Regional Market News

VIB áp dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt hướng đến đối tượng khách hàng là trẻ em

Theo nhận định từ đại diện của VIB, truyền thông và giáo dục tài chính có vai trò quan trọng đối với công cuộc trẻ hóa độ tuổi của khách hàng, cụ thể là trong vấn đề thanh toán không sử dụng tiền mặt.

 

Hội thảo “Tiến đến quốc gia không tiền mặt” vào ngày 19/11

 

Bà Trần Thu Hương là giám đốc Chiến lược kiêm giám đốc Ngân hàng Thương mại Quốc tế cổ phần Việt Nam (VIB). Trong hội thảo “Tiến đến quốc gia không tiền mặt” vào ngày 19/11, bà chia sẻ rằng: “VIB hiện đã có những giải pháp và công nghệ để cung cấp dịch vụ ngân hàng của họ đến khách hàng trong lứa tuổi từ 10 đến 12 được phối hợp dưới sự giám sát của phụ huynh những khách hàng trẻ nhỏ này. Đại diện của VIB cũng khẳng định tầm quan trọng trong việc truyền thông và giáo dục tài chính trong việc trẻ hóa độ tuổi của khách hàng thanh toán trực tuyến”.

Theo đại diện VIB, công cuộc việc truyền thông và giáo dục tài chính cần triển khai và thực hiện thông qua sự phối hợp của nhà trường và các ngân hàng thành viên để thúc đẩy việc phổ biến kiến thức tài chính cơ bản đến học sinh. Khi giáo dục về quản lý tài chính trên nền tảng trực tuyến, thế hệ trẻ sau này sẽ dần làm quen với thanh toán không dùng tiền mặt, và về mặt dài hạn những giải pháp tiên tiến của ngân hàng và các công ty công nghệ sẽ được đón nhận hơn.

 

VIB áp dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt hướng đến đối tượng khách hàng trẻ – Ảnh minh họa

 

Ngoài ra, ngân hàng cũng cung cấp thêm các gói sản phẩm chuyên về giao dịch trực tuyến bao gồm những mặt sản phẩm dành cho những thành viên nhỏ tuổi trong gia đình. Đại diện của VIB cũng chia sẻ thêm rằng họ sẽ kết hợp với Visa để cho ra mắt dòng thẻ Family Link để tạo điều kiện thanh toán qua tài khoản hoặc thẻ dễ dàng hơn, ngoài ra điều này còn giúp cho trẻ có thể có khoản tiền tiết kiệm từ sớm. Chính cơ hội này sẽ giúp các bé được giáo dục kỹ hơn về phương tiện thanh toán ngân hàng và các khái niệm cơ bản về tài chính.

 

VIB kết hợp với Visa cho ra mắt dòng thẻ Family Link – Ảnh minh họa

 

Bà Hương chia sẻ thêm: “Những ngọn lửa lớn đều bắt nguồn từ đốm lửa nhỏ. Với định hướng của Ngân hàng Nhà nước và sự nỗ lực từ các ngân hàng, chúng tôi tin rằng các dịch vụ ngân hàng sẽ được xã hội hoá và trở nên phổ biến, đưa Việt Nam tiến nhanh trên hành trình trở thành quốc gia không tiền mặt”.

Trong hội thảo “Tiến đến quốc gia không tiền mặt”, các ngân hàng và doanh nghiệp đã nhận kỷ niệm chương vì sự đồng hành với Ngày không tiền mặt. Đại diện VIB chia sẻ rằng: “Là một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu và tiên phong số hóa, VIB tích cực đồng hành trong các nỗ lực vì một xã hội không tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, bao gồm các hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng hướng tới mục tiêu chung, tiến đến quốc gia không tiền mặt”.

 

Bài: Hào – Tổng hợp

 

 

Related posts