Navigator Business & Finance
Finance Highlight Markets News World News

Vàng tăng giá đi cùng với đó là các chỉ số kinh tế ảm đạm nơi đất Mỹ

Vàng tăng hơn 1% vào thứ Năm khi nền kinh tế Mỹ bị thu hẹp. Điều này gia tăng sức hút của vàng và thúc đẩy lợi nhuận sau tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang.

Mỹ: FED tăng lãi suất "khốc liệt" chưa từng thấy trong gần 30 năm - Báo Người lao động

Liên bang tiếp tục tăng lãi suất gần đây.

Vàng sinh thêm lời trên các báo cáo dữ liệu và đã tăng 1,1% cuối cùng ở mức 1.752,39 USD/ounce vào lúc 1:59 chiều EDT (1759 GMT) do được giúp sức bởi hành động giảm lợi tức của kho bạc Mỹ.

Giá vàng ở Mỹ đã tăng 1,8% lên 1.750,30 USD.

Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường của Blue Line Futures ở Chicago, cho biết sau khi dữ liệu GDP ngầm xác nhận sự suy thoái của thị trường, các nhà giao dịch dự đoán Fed sẽ đưa ra các biện pháp tăng lãi suất chậm hơn nhằm giữ nhiệt cho thị trường vàng bạc.

Lãi suất cao hơn khiến vàng hạ nhiệt bởi vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản mà không phải chịu khoản lãi suất nào.

Sau khi Fed tăng lãi suất lên ba phần tư điểm phần trăm, ông Powell cho biết một đợt tăng cao bất thường khác có thể được đề xuất tại cuộc họp vào tháng 9, nhưng quyết định sẽ được đưa ra dựa trên dữ liệu kinh tế đến lúc đó.

Gold Price Today Drops Sharply to Rs 51,306; Will Yellow Metal Fall Further this Week?

Michael Matousek, nhà giao dịch chính tại U.S. Global Investors, cho biết lạm phát sẽ không kết thúc sau đợt tăng lãi suất này của Fed. Ngoài ra, với xu hướng giảm thì hiện vàng đang có mức giá thành hấp dẫn, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư đang tìm cách đa dạng hóa danh mục rót vốn.

Bạc tăng 4,3% lên 19,94 USD, trong khi bạch kim giảm 0,2% xuống 885,00 USD. Palladium tăng 2,6% lên 2.083,69 USD.

Nhà sản xuất palladium hàng đầu Nornickel của Nga, vẫn giữ nguyên dự báo sản lượng năm 2022 trước đó, bất chấp các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Moscow sau vụ việc với Ukraine.

Bài: Việt Hương – reuters.com

Related posts