Navigator Business & Finance
Investing News World News

UMC Đài Loan lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất chip trị giá 5 tỷ USD ở Singapore

United Microelectronics Corp. của Đài Loan đang có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD vào một nhà máy sản xuất chip ở Singapore, trong bối cảnh nhu cầu về chip bán dẫn toàn cầu tăng cao.

UMC cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm, rằng nhà máy sản xuất sẽ có công suất hàng tháng là 30.000 tấm wafer, với việc sản xuất dự kiến ​​bắt đầu vào cuối năm 2024. Nhà sản xuất chip Đài Loan cho biết nhà máy trị giá 5 tỷ USD sản xuất chip 22 và 28 nanomet cho ô tô, thiết bị IoT và PC, sẽ là một trong những nhà máy tiên tiến nhất thuộc loại hình này ở Singapore.

Dale Gai, giám đốc nghiên cứu tại Counterpoint, cho biết: “Singapore là một trong những địa điểm sản xuất chính của chip bán dẫn và UMC có trụ sở tại Singapore, vì vậy việc mở rộng này rất có ý nghĩa đối với công ty. UMC đã hoạt động kinh doanh tại Singapore hơn 20 năm, bao gồm hoạt động của một trung tâm R&D cho ‘các công nghệ đặc biệt tiên tiến’”.

 

Ảnh minh hoạ.

 

Mario Morales, Phó chủ tịch nghiên cứu chất bán dẫn của IDC, cho biết Singapore giảm thiểu rủi ro cho UMC khi nguồn cung của họ tập trung chủ yếu ở Đài Loan. Tại Singapore, UMC tham gia cùng nhà sản xuất chip GlobalFoundries và nhà sản xuất chip nhớ Micron có trụ sở tại Idaho. Beh Swan Gin, Chủ tịch Ban Phát triển Kinh tế Singapore, cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm thu hút đầu tư nước ngoài, cho biết trong tuyên bố rằng kế hoạch của UMC về nhà máy mới “phù hợp với tầm nhìn của Singapore nhằm phát triển hơn nữa và nâng cao vai trò của Singapore trong chuỗi cung ứng toàn cầu cho chất bán dẫn. ”

Việc mua máy tính và điện thoại thông minh trong thời kỳ đại dịch để làm việc và học tập tại nhà đã tạo ra tình trạng “khủng hoảng” chip. Riêng ngành ô tô dự kiến ​​sẽ mất 210 tỷ USD doanh thu vì thiếu hụt chip. Công nghệ được lắp đặt tại nhà máy mới ở Singapore rất quan trọng đối với điện thoại thông minh, thiết bị gia đình thông minh và việc sử dụng xe điện.

UMC cho biết trong tuyên bố sẽ hỗ trợ các khách hàng đã ký các thỏa thuận cung cấp kéo dài nhiều năm để đảm bảo năng lực sản xuất chip từ năm 2024. Những giao dịch đó làm tăng thêm “triển vọng nhu cầu mạnh mẽ đối với các công nghệ 22/28 nanomet của UMC trong nhiều năm tới.”

Trên toàn thế giới, UMC vận hành 12 nhà máy, với tổng công suất hơn 800.000 tấm wafer mỗi tháng. Ngoài Singapore, công ty Đài Loan còn có văn phòng tại Trung Quốc, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Bài: Vi – Forbes.

Related posts