Navigator Business & Finance
Blockchain News Regional Market News World News

Ucollex huy động được 10 triệu USD trong vòng gọi vốn trên nền tảng NFT Hồng Kông do Animoca dẫn đầu

Ucollex, một nền tảng NFT có trụ sở tại Hồng Kông, đã kết thúc vòng tài trợ Series A trị giá 10 triệu USD do nhà phát triển trò chơi blockchain địa phương Animoca Brands và MCP IPX One Fund từ công ty đầu tư MCP Asset Management của Nhật Bản dẫn đầu. Vòng tài trợ mới nhất của startup này diễn ra khi cơn sốt tiền điện tử đang diễn ra mạnh mẽ.

 

Ucollex là một thị trường bán đồ chơi NFT và đồ sưu tầm văn hóa đại chúng.

 

Animoca Brands có danh mục đầu tư hơn 150 vào các công ty liên quan đến NFT và các sản phẩm phi tập trung, bao gồm Dapper Labs và Sky Mavis. Yat Siu, đồng sáng lập và chủ tịch của Animoca, cho biết “chúng tôi rất vui khi dẫn đầu khoản đầu tư này, điều mà chúng tôi tin rằng sẽ giúp các tài sản trí tuệ tham gia vào thị trường metaverse dễ dàng hơn”.

Ucollex cho biết vòng tài trợ định giá công ty ở mức 110 triệu USD. Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để củng cố đội ngũ và nền tảng kinh doanh của công ty với mục đích mang lại trải nghiệm kết hợp giữa sưu tầm tài sản kỹ thuật số và giải trí thông qua các tính năng như ‘virtual artwork battles’ (tạm dịch trận chiến tác phẩm nghệ thuật ảo), đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Robert Tran cho biết trong một phản hồi bằng văn bản.

“Chúng tôi tin rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để biến các nhà sưu tập từ những người ủng hộ thụ động trở thành một phần không thể thiếu và tích cực của quá trình phát triển,” ông Robert nói thêm. “Miễn là càng có nhiều người sáng tạo và nội dung càng phát triển với tốc độ như trong vài năm qua, thì Ucollex sẽ có sự phát triển vượt bậc”.

 

Hồng Kông đã chứng kiến ngày càng nhiều dự án NFT được khởi động trong năm qua.

 

NFT – viết tắt của các mã thông báo không thể thay thế – là tài sản tiền điện tử ghi lại quyền sở hữu một mặt hàng kỹ thuật số như một tác phẩm nghệ thuật, ảnh hoặc video. Bất kỳ ai cũng có thể tạo ra NFT bằng cách tải các tệp kỹ thuật số của họ lên một chuỗi khối hoạt động như một sổ cái công khai.

Được thành lập vào năm 2020 bởi Robert Tran và Raymond Hung, Ucollex là một thị trường bán đồ chơi NFT và đồ sưu tầm văn hóa đại chúng. Trước khi kinh doanh tiền điện tử, Robert Tran đồng sáng lập thương hiệu đồng hồ địa phương Undone và iClick Interactive Asia, một công ty công nghệ tiếp thị được niêm yết trên Nasdaq. Raymond Hung cũng từng giữ chức CTO của Undone và việc tại Microsoft Hồng Kông trong hơn một thập kỷ.

Năm ngoái, Ucollex đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance và thương hiệu thời trang cao cấp của Anh Jimmy Choo để ra mắt bộ sưu tập NFT.

 

Vòng tài trợ của Ucollex nhấn mạnh sự phổ biến ngày càng tăng của NFT ở Hồng Kông, nơi đã chứng kiến ​​số lượng dự án mới ngày càng tăng trong năm qua. Trong số các buổi ra mắt thành công có Shroom, một bộ sưu tập NFT có hình đại diện nấm ba chiều với các yếu tố châu Á như mạt chược và biểu ngữ đỏ. Dự án cho biết trên Twitter của mình rằng tất cả 3.888 NFT của nó đã được bán hết trong vòng hai phút sau khi ra mắt công chúng vào tháng Giêng.

Bài: Vi – Forbes.

 

Related posts