Navigator Business & Finance
Markets News Virtual & High Tech World News

Úc lên kế hoạch về tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu để thúc đẩy nguồn cung cho ô tô điện

Chính phủ Úc sẽ tìm cách đưa ra các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu cho xe nhằm gián tiếp khuyến khích thị trường lựa chọn sử dụng xe điện, cải thiện khả năng chi trả cho người lái xe và giảm lượng khí thải.

The government plans to develop Australia's electric car market. How will it do? - Sydneyaustoday.com

Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Biến đổi Khí hậu Úc, Chris Bowen cho biết tại một hội nghị thượng đỉnh về xe điện ở Canberra, việc không có tiêu chuẩn bắt buộc về hiệu suất nhiên liệu đang hạn chế sự tiêu thụ của ô tô điện ở Úc.

Bowen nói: “Chúng tôi tin rằng đã đến lúc cần có một cuộc thảo luận hợp lý về việc liệu các tiêu chuẩn về hiệu suất nhiên liệu của xe có thể giúp cải thiện việc cung cấp xe điện vào thị trường Úc hay không. Đối với tôi, đây cuối cùng là về sự lựa chọn. Bởi các thiết lập chính sách đang từ chối sự lựa chọn thực sự của người Úc về việc sử dụng những chiếc xe tốt, giá cả phải chăng và không có khí thải ”.

Bowen cho biết một tài liệu thảo luận về “Chiến lược xe điện quốc gia” sẽ được phát hành để tham khảo ý kiến ​​trong những tuần tới, với mục đích tìm kiếm sự phản hồi từ các ngành, công đoàn và cơ quan tiêu dùng.

Ngoài Nga, Úc là quốc gia OECD duy nhất không có hoặc đang trong quá trình phát triển các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu.

Bowen cho biết thêm: “Người tiêu dùng không có được sự lựa chọn trên toàn thế giới và khi thế giới hướng tới các phương tiện hiệu quả hơn và sạch hơn, Úc có nguy cơ trở thành bãi rác cho công nghệ cũ không thể bán được ở các thị trường khác”.

Chỉ 2% ô tô bán ra ở Úc là xe điện, thấp hơn gần 5 lần so với mức trung bình toàn cầu, do chi phí bán xe cao.

Chính phủ Lao động được bầu gần đây đã nâng mục tiêu năm 2030 của Úc về việc cắt giảm lượng khí thải carbon lên mức giảm 43% so với mức năm 2005, đưa quốc gia này phù hợp hơn với các cam kết về hiệp định khí hậu Paris của các nền kinh tế phát triển khác.

Bài: Khả Uyên – CNBC.com

https://www.cnbc.com/2022/08/19/australia-plans-fuel-efficiency-standards-to-boost-electric-car-supply.html

Related posts