Navigator Business & Finance
Markets News Virtual & High Tech World News

Uber hợp tác với Nuro để thúc đẩy ngành giao hàng tự động

Uber Technologies Inc vừa cho biết cho biết họ đã hợp tác với công ty khởi nghiệp Nuro để thử nghiệm giao thức ăn thông qua các phương tiện không người lái ở một số địa điểm của Hoa Kỳ và mở rộng mối quan hệ với các công ty chế tạo xe tự lái.

Uber Eats and Nuro sign a 10-year deal to do robot food delivery in California and Texas | Big Indy News

Giao hàng tự động “chặng cuối” đã dần trở thành một lĩnh vực trọng tâm của các công ty khi người tiêu dùng đã quen với việc đặt đồ ăn giao tận nhà của họ ngay cả sau khi các lệnh phong toả do dịch COVID-19 đã được dỡ bỏ.

Các cuộc thực nghiệm cùng với Nuro sẽ bắt đầu vào mùa thu năm nay tại Houston (Texas) và Mountain View (California) theo quan hệ đối tác 10 năm và công ty có kế hoạch mở rộng dịch vụ đến Vùng Vịnh rộng lớn hơn.

Uber đặt mục tiêu hoạt động chỉ với xe điện trên nền tảng của mình ở Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu vào năm 2030. Bên cạnh đó công ty cũng đã chạy thử nghiệm giao hàng tự động với dịch vụ Serve Robotics cung cấp các rô bốt giao hàng trên vỉa hè.

Nuro, được thành lập bởi các cựu kỹ sư trưởng từ dự án xe tự lái của Google, đã có quan hệ đối tác với các nhà bán lẻ Hoa Kỳ như Kroger và Walmart, cũng như các chuỗi nhà hàng bao gồm Domino’s Pizza Inc và Chipotle Mexican Grill Inc.

Trong bản dùng thử Uber Eats, khách hàng sẽ có thể tuỳ chọn dịch vụ giao hàng không người lái khi đặt đồ ăn và hàng tạp hóa.

Hoạt động kinh doanh gọi xe của Uber đã dần phục hồi sau đại dịch. Trong khi mọi người tiếp tục đi lại, tham dự các sự kiện xã hội và quay trở lại văn phòng, thì đơn vị giao đồ ăn của họ phải đối mặt với rủi ro từ việc mở lại nhà hàng và chi phí đặt hàng tăng cao.

Bài: Khả Uyên – Reuters.com

 

Related posts