Navigator Business & Finance
Featured Highlight Leaders Markets News World News

Tỷ phú Mukesh Ambani đưa thương hiệu Pret A Manger đến Ấn Độ

Một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới đang có kế hoạch ra mắt Pret A Manger tại Ấn Độ, mang thương hiệu cửa hàng cà phê và bánh sandwich trứ danh của Anh gia nhập vào đế chế kinh doanh khổng lồ phủ khắp nhiều lĩnh vực bao gồm năng lượng, bán lẻ và viễn thông.

Pret a Manger - Study in China 2022 - Wiki English

Một đơn vị thuộc tập đoàn Reliance Industries của Mukesh Ambani cho biết, họ đã ký kết quan hệ đối tác nhượng quyền lâu dài với Pret A Manger, đồng thời sẽ ra mắt và xây dựng thương hiệu ở Ấn Độ.

Darshan Mehta – giám đốc điều hành của Reliance Brands nhận định rằng, quan hệ đối tác bắt nguồn từ tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của thương hiệu Pret cùng với ngành thực phẩm và đồ uống của Ấn Độ.

Với dân số 1,3 tỷ người và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, Ấn Độ là thị trường trọng điểm của các thương hiệu thực phẩm quốc tế, đặc biệt là các chuỗi cửa hàng cà phê. Năm 2012, Starbucks đã mở cửa hàng đầu tiên tại quốc gia này bằng cách hợp tác với một đơn vị thuộc Tập đoàn Tata (tập đoàn lớn nhất Ấn Độ).

Mehta nói rằng Pret A Manger hiện đang có sự nhận diện thương hiệu mạnh mẽ ở các quốc gia Nam Á.

Pret A Manger mở tại London vào năm 1986 và hiện có hơn 500 cửa hàng ở Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Dubai và Hồng Kông. Tháng 9 năm ngoái, họ đã công bố kế hoạch tăng gấp đôi quy mô kinh doanh trong vòng 5 năm, bao gồm cả việc thâm nhập vào 5 thị trường mới đến cuối năm 2023.

Theo một nguồn tin cho biết, Reliance Brands sẽ mở chuỗi cửa hàng ăn uống trên toàn quốc bắt đầu từ các thành phố lớn và các trung tâm du lịch.

Đây không phải là lần đầu tiên Ambani đạt được thỏa thuận với một thương hiệu lớn của Anh. Vào năm 2019, Reliance đã mua lại cửa hàng đồ chơi mang tính biểu tượng Hamleys từ chủ sở hữu Trung Quốc C Banner International với giá khoảng 68 triệu bảng Anh (88 triệu USD).

Ambani hiện sỡ hữu khối tài sản có giá trị lên đến 93 tỷ USD, đưa ông trở thành người thứ hai giàu nhất Ấn Độ giàu và là người giàu thứ chín trên thế giới.

Bài: Khả Uyên – CNN

 

Related posts