Navigator Business & Finance
Leaders Regional Market News World News

Tỷ phú MacKenzie Scott tài trợ 133,5 triệu USD để giúp trẻ tiếp tục đến trường

Tỷ phú từ thiện MacKenzie Scott vừa cam kết tài trợ 133,5 triệu USD cho một tổ chức phi lợi nhuận giúp trẻ có nguy cơ bỏ học tiếp tục đến trường.

 

Tỷ phú MacKenzie Scott đầu tư vào Communities In Schools, một tổ chức phi lợi nhuận ở Virginia giúp trẻ em trên nước Mỹ được đến trường. Ảnh minh hoạ.

 

Theo đó, khoản tài trợ của Scott cho Communities In Schools, một tổ chức phi lợi nhuận ở Virginia giúp trẻ em trên nước Mỹ được đi học. Ngoài ra quỹ sẽ giúp tổ chức thuê thêm nhân viên cho các trường, nhằm hỗ trợ các học sinh có nguy cơ bỏ học tiếp tục đi học và cũng phối hợp với các dịch vụ địa phương để giúp gia đình trẻ có thực phẩm, tiếp cận chăm sóc sức khỏe, tư vấn và nhà ở, chủ tịch kiêm CEO Rey Saldaña cho biết hôm 3.2.

 

Tổ chức phi lợi nhuận này hiện hoạt động tại 3.000 trường học, nhưng tổ chức nhắm đến sử dụng số tiền tài trợ này để giúp giới thiệu mô hình dịch vụ cho tất cả 70.000 trường học ở Mỹ đủ điều kiện tiếp cận quỹ Title I, nguồn tài trợ được chính phủ liên bang dành cho các trường có số lượng lớn học sinh xuất thân từ những gia đình thu nhập thấp.

 

Tỷ phú MacKenzie Scott cam kết sẽ quyên góp ít nhất một nửa tài sản trong suốt cuộc đời. Ảnh: Forbes.

 

Scott là một trong những nhà từ thiện hàng đầu thế giới và đã quyên góp ít nhất 8,61 tỉ USD cho hơn 780 tổ chức trong vòng chưa đầy hai năm sau khi ly hôn, quyên góp tài sản nhanh hơn so với các tỉ phú khác cho các tổ chức hoạt động tập trung để giải quyết các vấn đề chẳng hạn liên quan đến phân biệt chủng tộc, bình đẳng giới và sức khỏe cộng đồng.

Đến nay Bezos (chồng cũ của tỷ phú MacKenzie Scott) đã quyên góp 2,1 tỉ USD cho các tổ chức môi trường, quỹ của cựu Tổng thống Barack Obama, các tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ người vô gia cư và Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Smithsonian. Tuy nhiên ông vẫn bị chỉ trích vì hiến tặng ít hơn so với các tỉ phú khác mặc dù ông sở hữu khối tài sản trị giá 165,6 tỉ USD. Theo dữ liệu của Forbes, giá trị tài sản ròng hiện tại của ông đạt 47,4 tỉ USD.

Khi Scott và Bezos ly hôn vào năm 2019 sau 25 năm chung sống, bà đã nhận được 25% cổ phần Amazon. Ngay sau đó, Scott ký Cam kết cho đi và hứa sẽ quyên góp ít nhất một nửa tài sản trong suốt cuộc đời. Các tỉ phú khác ký Cam kết này gồm Elon Musk, Warren Buffett, Mark Zuckerberg, Bill Gates và Melinda French Gates.

Trong một bài đăng trên Medium tháng trước, Scott đã cho biết bà sẽ không chia sẻ chi tiết về các khoản quyên góp, thay vào đó các tổ chức “tự tiết lộ nếu muốn, và hy vọng rằng khi các tổ chức tự tiết lộ thì báo chí sẽ tập trung vào những đóng góp của tổ chức thay vì khoản tài trợ của tôi. ” Kể từ đó, Public Allies, tổ chức giúp các thanh thiếu niên phát triển khả năng lãnh đạo và một chương trình của AmeriCorps, cho biết đã nhận được khoản tài trợ trị giá 10 triệu USD từ Scott.

 

Bài: Vi – Forbes.

Related posts