Navigator Business & Finance
Leaders

Twitter tiếp tục cải tổ lãnh đạo bộ phận kỹ thuật và sản phẩm sau khi chuyển đổi CEO

Giám đốc điều hành, Twitter Parag Agrawal (người đã thay thế người đồng sáng lập Jack Dorsey vào thứ Hai tuần trước) hiện đang tìm cách thay đổi cấu trúc quản lý và vận hành của Twitter. Một trong các khía cạnh mà vị giám đốc mới này nhắm tới bao gồm cả việc cải tổ lại lãnh đạo, đặc biệt là lãnh đạo của hai bộ phận sản phẩm và kỹ thuật nhằm mục đích nâng cao tốc độ và hiệu quả hoạt động của công ty. 

 

Hiện Twitter đã có quyết định tiếp tục cải tổ lãnh đạo bộ phận kỹ thuật và sản phẩm “để tăng cường trách nhiệm giải trình, tốc độ và hiệu quả hoạt động, công ty đang thiết lập các vị trí tổng giám đốc và những giám đốc điều hành đó sẽ lãnh đạo tất cả các nhóm cốt lõi về kỹ thuật, quản lý sản phẩm, thiết kế và nghiên cứu.”

 

Giám đốc điều hành Twitter – Parag Agrawal

 

Theo quyết định tái cấu trúc lãnh đạo kỹ thuật và sản phẩm lần này, Kayvon Beykpour – cựu giám đốc sản phẩm, sẽ trở thành tổng giám đốc người tiêu dùng của Twitter. Ngoài ra, trưởng bộ phận doanh thu sản phẩm Bruce Falk sẽ trở thành tổng giám đốc doanh thu, và phó chủ tịch kỹ thuật Nick Caldwell sẽ là người đảm nhận vai trò tổng giám đốc công nghệ cốt lõi của mạng xã hội này.

“Cha đẻ” Twitter- Jack Dorsey đã tuyên bố rời khỏi “đứa con tinh thần”  và ông nói với các nhân viên trong một bức thư rằng: “Tôi tin rằng công ty đã sẵn sàng để tiếp tục từ những người sáng lập.”

Agrawal (37 tuổi) hiện được giao nhiệm vụ đáp ứng các mục tiêu nội bộ của Twitter. Ông chia sẻ rằng từ đầu năm 2021 này Twitter đã đặt mục tiêu có 315 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày, và có thể kiếm được gấp đôi doanh thu hàng năm so với thời gian đầu kể từ 2023.

Twitter cũng cho biết thêm, trưởng nhóm kỹ thuật Michael Montano và trưởng bộ phận thiết kế và nghiên cứu Dantley Davis sẽ từ chức vào cuối năm nay, song họ vẫn sẽ giữ vai trò cố vấn cho đến hết quý đầu tiên của năm 2022. Ngoài ra, Lindsey Iannucci, giám đốc cấp cao về chiến lược và hoạt động, cũng được bổ nhiệm làm giám đốc nhân sự và phó chủ tịch hoạt động để hỗ trợ Agrawal.

Laura Yagerman, giám đốc truyền thông doanh nghiệp mới của công ty, cho biết trong quá khứ Twitter đã bị chỉ trích vì hoạt động chậm chạp. Mới đây vào tháng Tám, Davis đã bị chỉ trích vì phong cách lãnh đạo của mình trong một báo cáo của New York Times. Yagerman nói rằng báo cáo đó không ảnh hưởng đến việc tái cấu trúc. Cô ấy khẳng định ” sẽ không có chỗ cho” Davis và Montano trong việc tái cấu trúc lần này.

 

Bài: Vi – CNBC.

 

Related posts