Navigator Business & Finance
Blockchain Highlight News World News

Twitter ra mắt tính năng dùng NFT làm ảnh đại diện, tham gia đường đua với Facebook

Sau thời gian dài thử nghiệm, mạng xã hội Twitter cuối cùng cũng bắt đầu tung ra tính năng cho phép người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện. Động thái này được coi như “cú hích” giúp Twitter giành được vị trí lớn hơn trong không gian NFT đang ngày càng phát triển.

 

Tom Warren on Twitter: "Twitter has just launched NFT profile photos. They're hexagon-shaped https://t.co/7sotIVLHSn https://t.co/fhnWijgVyi" / Twitter
Hình đại diện NFT mới sẽ hiển thị dưới dạng hình lục giác, thay vì hình tròn như các Twitter thông thường – Ảnh: Twitter.

 

Sáng ngày 21.01.2022, Twitter thông báo chính thức ra mắt tính năng đạt ảnh đại diện hồ sơ bằng NFT, cùng một video giới thiệu hoành tráng. Khác với các ảnh đại diện thông thường có khung hình tròn, ảnh đại diện NFT sẽ được phân biệt bằng khung hình lục giác.

Tính năng ảnh đại diện NFT sẽ liên kết tài khoản ví người dùng với OpenSea, sàn giao dịch NFT lớn nhất trên Ethereum hiện nay – đồng nghĩa với việc Twitter ở thời điểm hiện tại mới chỉ hỗ trợ NFT của Ethereum. Những ví được hỗ trợ là MetaMask, Coinbase Wallet, Rainbow, Argent, Trust và Ledger Live.

Bài viết hướng dẫn của Twitter cho biết “Việc đặt NFT làm ảnh đại diện sẽ giúp người dùng liên kết tài khoản Twitter với địa chỉ ví crypto. Điều này có nghĩa là tài khoản Twitter của bạn từ lúc đó sẽ gắn liền với các thông tin giao dịch và lịch sử của ví, cũng như những thông tin về các NFT trong ví, vì chúng đều sẽ được công khai trên blockchain.”

Twitter khẳng định sẽ không bao giờ tìm cách tiếp cận đến các tài sản khác có trong ví, cũng như cảnh báo người dùng về các thủ đoạn lừa đảo mà người dùng có thể bị lợi dụng.

 

Twitter brings NFTs to profile photos, but only for Twitter Blue subscribers | Engadget
Twitter ra mắt tính năng đặt NFT làm ảnh đại diện.

 

Ở thời điểm hiện tại, tính năng ảnh đại diện NFT sẽ mới chỉ được hỗ trợ cho những người dùng đăng ký Twitter Blue, và sử dụng hệ điều hành iOS ở Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand. Tuy nhiên, các ảnh đại diện NFT có khung hình lục giác này sẽ được hiển thị cho tất cả tài khoản Twitter.

Việc hỗ trợ ảnh đại diện dưới dạng NFT là một cách để gia tăng quyền riêng tư cho người dùng, hạn chế nạn đánh cắp thông tin cá nhân và mạo danh khi công nghệ blockchain đằng sau các NFT sẽ giúp chứng thực chủ sở hữu hiện tại của NFT ấy. Tính năng này đã được Twitter “nhá hàng” kể từ tháng 09/2021, thời điểm mạng xã hội cho phép người dùng liên kết địa chỉ ví Bitcoin đến tài khoản Twitter phục vụ chuyển tiền.

Đối thủ của Twitter là Meta hôm 19.1 cũng được đưa tin là đang ấp ủ kế hoạch tương tự trên nền tảng Facebook và Instagram, song mới chỉ dừng lại ở bước ý tưởng, chưa có sản phẩm thực tiễn.

 

Bài: Vi – Forbes

Related posts