Navigator Business & Finance
Markets News Virtual & High Tech World News

Twitter được cho là đang có kế hoạch thu phí các tài khoản sở hữu tích xanh

Những người dùng Twitter muốn có dấu xác minh màu xanh lam trên tài khoản của họ có thể sẽ sớm phải trả phí để duy trì trạng thái đó.

Casey Newton của Platformer đưa tin vào chiều Chủ nhật rằng, giám đốc điều hành Twitter đang “cân nhắc một cách nghiêm túc” về việc yêu cầu những người đang có tích xanh trên hồ sơ của họ phải trả 5 đô la mỗi tháng để đăng ký Twitter Blue nếu không sẽ bị mất huy hiệu. Các nhà điều hành đã dành cả cuối tuần để bàn luận và lập kế hoạch về biện pháp này.

Tuy nhiên, một báo cáo từ The Verge cho thấy nó có thể đắt hơn thế. Báo cáo đó nói rằng Twitter đang có kế hoạch tính phí 19,99 đô la cho một tài khoản đăng ký gói Twitter Blue mới và các check mark màu xanh lam sẽ bị mất nếu người dùng không thanh toán. Theo báo cáo, họ sẽ có 90 ngày để đăng ký trước khi mất tích xanh. Các nhân viên làm việc trong dự án dường như đã được giao kỳ hạn cho đến ngày 7 tháng 11 để thực hiện các thay đổi.

Một số người xem dấu tích màu xanh lam như một biểu tượng cho tính chính chủ. Để đủ điều kiện, các tài khoản phải “nổi bật, đã qua xác thực và đang hoạt động.” Điều đó bao gồm các tài khoản của các quan chức chính phủ; người đại diện cho các thương hiệu nổi bật; các tổ chức thông tấn và nhà báo; các nhà hoạt động; những người nổi tiếng; vận động viên và hơn thế nữa.

Chúng cũng khá hiếm. Vào năm 2021, chỉ có 360.000 tài khoản, tương đương 0,2% người dùng hoạt động hàng ngày có thể kiếm tiền trên Twitter, đã được xác minh. Tuy nhiên, một quyết định như vậy có thể cung cấp cho công ty một nguồn doanh thu mới vào thời điểm mà công ty được cho là đã sẵn sàng bước vào giai đoạn cắt giảm nhân sự dưới quyền sở hữu mới của tỷ phú Elon Musk.

Twitter Blue là một dịch vụ đăng ký cung cấp một số đặc quyền cao cấp, bao gồm cho phép người dùng hoàn tác tweet, đọc tin tức không có quảng cáo, chỉnh sửa tweet đã đăng, sắp xếp dấu trang vào các thư mục, ghim các cuộc trò chuyện trong DM, tải lên video có thời lượng lên đến 10 phút và nhiều hơn nữa. Khi ra mắt vào năm 2021, dịch vụ này có giá 3 đô la, nhưng chi phí hàng tháng đã tăng lên vào tháng 10 lên 5 đô la.

Vẫn chưa rõ ràng ngay lập tức, theo các kế hoạch được báo cáo đang thảo luận, liệu huy hiệu màu xanh có được đưa vào gói dịch vụ Twitter Blue hay không. Điều đó cũng có thể thúc đẩy sự quan tâm nhiều hơn đến việc đăng ký dịch vụ.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ CNET

Related posts