Navigator Business & Finance
Finance News World News

Trái phiếu bán lẻ đầu tiên của Philippines dưới thời Marcos huy động được 7,4 tỷ USD

Philippines đã huy động được 420,4 tỷ peso (7,4 tỷ USD) từ đợt bán trái phiếu nội tệ đầu tiên cho các nhà đầu tư bán lẻ kể từ khi Ferdinand Marcos Jr. trở thành tổng thống.

Philippines: Dictator's son Marcos Jr. sworn in as Philippine President

Với việc khai thác sự phổ biến của chứng khoán mang lại lợi nhuận cao hơn tiền gửi ngân hàng, chính phủ đã thu được khoảng 17% khoản vay dự kiến ​​cho năm nay từ việc bán trái phiếu. Trái phiếu bán lẻ đến hạn vào tháng 3 năm 2028 trả lãi suất 5,75% mỗi năm.

Các nhà đầu tư tư nhân trên khắp châu Á thường mua các bản ghi chú có chủ quyền. Indonesia và Hồng Kông cung cấp chúng, trong khi Ấn Độ đã mở cửa thị trường trái phiếu chính phủ cho người mua cá nhân vào năm ngoái.

Trong hai thập kỷ qua, Philippines đã hướng tới công chúng để huy động một phần lớn tài chính của mình, với trái phiếu bán lẻ thường được cung cấp với mệnh giá chỉ 5.000 peso. Các nhà đầu tư tổ chức tạo thành một nguồn cầu bổ sung.

Đợt chào bán đầu tiên dưới thời Marcos Jr đang diễn ra trong bối cảnh chi phí đi vay tăng cao và khi các chính phủ tăng cường đầu tư cho việc phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Thủ quỹ Rosalia de Leon cho biết trong tổng số trái phiếu bán lẻ được bán có khoảng 108,5 tỷ peso là chuyển đổi đăng ký.

Bài: Khả Uyên – Bloomberg.com

 

Related posts