Navigator Business & Finance
Highlight Markets News World News

Toyota tiếp tục duy trì vị thế hãng ô tô bán chạy nhất thế giới năm 2022

Vào thứ Hai (30/1), Toyota Motor Corp cho biết hãng đã bán được 10,5 triệu xe vào năm 2022, qua đó bảo vệ thành công danh hiệu nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất thế giới trong năm thứ ba liên tiếp.

Doanh số bán hàng toàn cầu của tập đoàn, bao gồm đơn vị xe tải Hino Motors và nhà sản xuất ô tô con Daihatsu, giảm nhẹ 0,1%, với doanh số bán hàng kỷ lục 8,6 triệu xe ở thị trường quốc tế đã giúp bù đắp mức giảm 9,6% tại thị trường quê nhà (xuống còn 1,9 triệu xe).

Xếp thứ hai ngay sau họ là Tập đoàn Volkswagen hồi đầu tháng này đã ghi nhận mức doanh số thấp nhất trong hơn một thập kỷ, với 8,3 triệu xe, chủ là do bị tác động bởi các đợt phong tỏa ở Trung Quốc và chiến tranh ở Ukraine gây đảo lộn chuỗi cung ứng.

Mặc dù vẫn còn một số hạn chế về nguồn cung đối với Toyota, nhưng nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết nhu cầu mạnh mẽ ở châu Á và việc tăng năng lực sản xuất cũng như tối ưu hóa ở 2 khu vực châu Á và Bắc Mỹ đã giúp hãng tăng sản lượng toàn cầu thêm 5% vào năm 2022.

Toyota vào tháng 11 đã điều chỉnh dự báo sản lượng cho năm tài chính hiện tại cho đến cuối tháng 3, từ 9,7 triệu xe xuống 9,2 triệu xe.

Bài: Hiếu Võ – Theo Reuters

Related posts