Navigator Business & Finance
Featured Highlight Markets World News

Toyota dẫn đầu doanh số bán hàng tại Mỹ

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp đã bán được 2,332 triệu xe tại Mỹ trong năm 2021, vượt qua doanh số của GM với 2,218 triệu xe. 

Đây cũng là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô ở khu vực Detroit, “cái nôi” của ba đại gia trong lĩnh vực sản xuất ô tô Mỹ là Ford, Chrysler và GM, sở hữu 90% số ô tô trên thị trường, không dẫn đầu doanh số bán ô tô tại Mỹ trong suốt một năm kể từ năm 1931.

Các nhà sản xuất ô tô ngày 4/1 cho biết Toyota đã bán được 2,332 triệu xe tại Mỹ trong năm 2021, vượt qua GM với mức 2,218 triệu xe.

Doanh số bán ô tô tại Mỹ của GM đã giảm 13% trong năm 2021, và giảm 43% trong quý 4/2021, trong khi doanh số bán ô tô của Toyota tăng 10% trong năm.

 

Doanh số bán ô tô tại Mỹ của GM đã giảm 13% trong năm 2021

Phát biểu về thành tích trên, Phó chủ tịch cấp cao của Toyota Jack Hollis nhấn mạnh hãng luôn “biết ơn” những khách hàng trung thành của mình, nhưng “vị trí số một không bao giờ là trọng tâm hay ưu tiên của hãng”.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tự nhận thấy Toyota sẽ khó có thể duy trì vị trí dẫn đầu về doanh số bán hàng tại Mỹ và không có kế hoạch sử dụng thành tích năm 2021 trong bất kỳ hình thức quảng cáo nào.

Các nhà phân tích đánh giá Toyota đã vượt qua được những khó khăn từ sự thiếu hụt chip tốt hơn các nhà sản xuất ôtô khác.

Tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn được sử dụng nhiều trong các phương tiện giao thông trong năm 2021 đã khiến các nhà sản xuất ôtô phải tập trung vào những mẫu xe tạo ra nhiều lợi nhuận nhất của mình.

GM dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ thúc đẩy tổng doanh số bán hàng của ngành công nghiệp xe tải nhẹ của Mỹ từ khoảng 15 triệu chiếc vào năm 2021 lên khoảng 16 triệu chiếc vào năm 2022.

Phát ngôn viên của GM Jim Cain cho biết doanh số bán xe SUV và xe bán tải cỡ lớn của hãng tại Mỹ trong năm 2021 rất khả quan trong bối cảnh hãng chú trọng vào lợi nhuận và do nguồn cung chất bán dẫn được cải thiện, qua đó góp phần tăng doanh số bán hàng.

Bài: Thu Thảo – Tổng hợp

Related posts