Navigator Business & Finance
Markets News World News

Tokyo Gas đang đàm phán mua lại hãng sản xuất khí tự nhiên của Hoa Kỳ

Nhiều nguồn tin cho biết vào hôm thứ Ba (3/1) rằng, một đơn vị của Tokyo Gas Co Ltd đang đàm phán để mua lại công ty sản xuất khí đốt tự nhiên Rockcliff Energy của Hoa Kỳ từ công ty cổ phần tư nhân Quantum Energy Partners với giá khoảng 4,6 tỷ USD, bao gồm cả nợ.

Nếu được hoàn thành, thỏa thuận này sẽ là động thái mới nhất của một công ty Nhật Bản nhằm đảm bảo nguồn cung khí đốt từ các khu vực pháp lý được coi là thân thiện. Tầm quan trọng của Mỹ đã tăng lên đối với quốc gia châu Á phụ thuộc vào nhập khẩu sau khi thị trường cung cấp mặt hàng này bị xáo trộn bởi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine.

Rockcliff sản xuất hơn 1 tỷ feet khối khí đốt tự nhiên mỗi ngày, trải dài khắp Louisiana và Đông Texas. Ban đầu, Quantum hỗ trợ đội ngũ quản lý Rockcliff với khoản đầu tư 350 triệu USD vào năm 2015.

Theo trang web của công ty, việc mua lại Rockcliff sẽ làm tăng đáng kể hoạt động của TG Natural Resources, với công ty sản xuất khoảng 330 triệu feet khối ròng mỗi ngày kể từ tháng 6 năm 2022.

Nhà cung cấp khí đốt lớn nhất của Nhật Bản đang trong quá trình cải tổ danh mục đầu tư nhằm chuyển nguồn lực sang các khu vực tăng trưởng. Vào tháng 10, Tokyo Gas đã đồng ý bán cổ phần của mình trong danh mục đầu tư gồm 4 dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Úc với giá 2,15 tỷ USD mỗi đơn vị của công ty đầu tư EIG của Hoa Kỳ.

Các công ty Nhật Bản đã ký một số thỏa thuận vào ngày 28 tháng 12 để nhận nguồn cung cấp LNG, với thỏa thuận sơ bộ kéo dài tới 10 năm với Oman LNG và thỏa thuận 20 năm với Venture Global có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Năm 2021, Nhật Bản đã nhập khẩu 7,1 triệu tấn LNG từ Hoa Kỳ, chiếm 9,5% tổng lượng nhập khẩu của nước này.

Bài: Hiếu Võ – Theo Reuters

Related posts