Navigator Business & Finance
Markets News World News

TikTok dự định ra mắt TikTok Shop tại Bắc Mỹ

Financial Times dẫn lời hai nguồn tin thân cận cho biết, TikTok chuẩn bị hợp tác cùng công ty TalkShopLive nhằm ra mắt nền tảng mua sắm trực tiếp (live shopping plattform) tại Bắc Mỹ.

Theo Financial Times đưa tin, hai bên vẫn đang hoàn thiện các thoả thuận cuối cùng nên vẫn chưa có giấy tờ liên quan nào được ký kết.

Mối quan hệ hợp tác được đăng tải trong thời điểm TikTok, coi Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất, đang phải đối mặt với sự kiểm tra của các nhà lập pháp Hoa Kỳ về các biện pháp bảo vệ dữ liệu người dùng của ứng dụng.

Cả TikTok và TalkShopLive đều không lên tiếng xác nhận thông tin trên.

Trước khi rộ lên thông tin hợp tác, Tik Tok vốn đã ra mắt một nền tảng mua sắm trực tiếp có tên TikTok Shop ở Anh vào năm ngoái. Ngoài ra, Bytedance cũng đã đưa nó phủ sóng khắp các thị trường châu Á gồm Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.

TikTok Shop cho phép người dùng mua sản phẩm thông qua các liên kết trên ứng dụng trong khi phát sóng trực tiếp và ứng dụng TalkShopLive cũng hoạt động trên nguyên lý tương tự.

TalkShopLive tự mô tả mình là một “nền tảng phát sóng trực tiếp, mua và bán trên mạng xã hội”, trên trang web của họ.

Vào năm ngoái, TalkShopLive đã ký một thỏa thuận với nhà bán lẻ Walmart của Hoa Kỳ để được đính kèm link mua sắm trong video trên Walmart.com.

Bài viết: Bích Hằng – reuters.com

 

Related posts