Navigator Business & Finance
Featured Finance Highlight Markets News Virtual & High Tech

Tiết lộ độc quyền về việc Apple phát hành iPhone 14

Những chiếc iPhone mới của Apple sắp ra mắt sẽ đắt hơn và được phát hành sớm hơn bao giờ hết.

Ta được biết đến những thông tin này nhờ hai nguồn tin lớn: Bloomberg là nơi đã làm rò rỉ sự kiện ra mắt ngày 7 tháng 9 của Apple và BGR giúp xác nhận ngày toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 14 sẽ được phát hành.

Apple, iPhone 14, iPhone 14 Pro. iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro Max, new iPhone,

Các phân khúc của Apple iPhone 14 dựa trên nhiều suy đoán.

Trong khi Bloomberg có bằng chứng rằng “Một số nhân viên tại cửa hàng bán lẻ đã được yêu cầu chuẩn bị cho một đợt phát hành sản phẩm mới lớn vào ngày 16 tháng 9”, BGR đã phân tích lịch trình phát hành trước đó của Apple để tìm ra một quy luật phát hành chung.

“Thông thường, Apple sẽ ra mắt iPhone mới vào thứ Ba hoặc thứ Tư. Trong trường hợp này có vẻ là thứ Tư, ngày 7 tháng 9, ”cây viết Chris Smith của BGR dự đoán. “Sau đó, các đơn đặt hàng trước bắt đầu vào thứ Sáu đầu tiên sau sự kiện. Đó là ngày 9 tháng 9. Việc phát hành diễn ra chính xác một tuần sau khi đặt trước… Apple sẽ giao hàng đặt trước và bắt đầu bán dòng điện thoại mới tại các cửa hàng trên toàn thế giới. “

Khung thời gian đó sẽ đánh dấu lần ra mắt iPhone sớm nhất kể từ khi Apple chuyển việc phát hành các dòng sản phẩm sang mùa Thu với iPhone 4S vào hơn một thập kỷ trước. Đây là một bất ngờ lớn trong bối cảnh tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu đang diễn ra ảnh hưởng đến các công ty công nghệ trên toàn thế giới.

Apple, iPhone 14, iPhone 14 Pro. iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro Max, new iPhone,

Tại sao Apple lại đẩy nhanh mọi thứ? Nhà phân tích của TF International Securities, Ming-Chi Kuo, đưa ra lời giải thích:

“Rủi ro suy thoái toàn cầu vẫn đang gia tăng và không thể đoán trước được, vì vậy việc công bố và giao iPhone càng sớm càng tốt có thể giảm thiểu tác động của nguy cơ suy thoái đối với nhu cầu người dùng.”

Điều này hoàn toàn hợp lý đặc biệt là khi có ít đối thủ có thể sánh ngang với chuỗi cung ứng đầy tính toán của Apple.

Phiên bản iPhone 14 Pro Max với giá thành mềm hơn của Apple được cho là sẽ phát hành”chậm” so với kế hoạch, với số lượng hàng có hạn trong vài tháng. Vì vậy, nếu khách hàng đã quyết định rằng chiếc điện thoại thông minh màn hình lớn với giá thành rẻ nhất từ trước đến nay của Apple là mẫu điện thoại dành cho bản thân, hãy chuẩn bị nhanh tay đặt hàng trước vào ngày 9 tháng 9 sắp tới.

Bài: Việt Hương – forbes.com

Related posts