Navigator Business & Finance
Blockchain Featured Highlight Stock Market World News

Thương vụ SPAC của Circle Internet Financial tăng gấp đôi giá trị lên mức 9 tỷ USD

Circle Internet Financial, nhà phát hành stablecoin USDC, cho biết các điều khoản của kế hoạch sáp nhập với công ty Concord Acquisition Corp. hiện đã thay đổi, và giá trị của giao dịch đã tăng gấp đôi, đạt mức 9 tỷ USD. Concord Acquisition Corp. là công ty được thành lập dưới dạng mua lại với mục đích đặc biệt (special-purpose acquisition company, hay SPAC).

Sự gia tăng này đến từ “những cải thiện quan trọng trong triển vọng tài chính và vị thế cạnh tranh của Circle” bao gồm sự tăng trưởng và thị phần của stablecoin USDC. Theo CoinGecko, USD Coin hiện là đồng tiền điện tử lớn thứ năm có giá trị thị trường hơn 52 tỷ USD so với khoảng 25 tỷ USD khi thỏa thuận được công bố lần đầu tiên vào tháng Bảy. Stablecoin là loại tiền điện tử nhằm cố định giá trị của chúng với một thứ gì đó, thường là đô la Mỹ và thường được các sàn giao dịch trực tuyến sử dụng để tạo thuận lợi cho các giao dịch.

 

Ông Bob Diamond – chủ tịch của Concord Acquisition Corp

 

“Circle là một trong những công ty thú vị, sáng tạo nhất trong sự phát triển của nền tài chính toàn cầu và sẽ có tác động mang tính lịch sử đến hệ thống kinh tế toàn cầu,” Bob Diamond – chủ tịch của Concord cho biết.

Thỏa thuận sửa đổi được đưa ra vào thời điểm mà có nhiều rắc rối xuất hiện trong các vụ sáp nhập SPAC. Nhiều thương vụ trong số này đã thất bại hoàn toàn.

Chính phủ Hoa Kỳ đã bày tỏ lo ngại về nhiều khía cạnh của tài sản kỹ thuật số, với stablecoin. Những rủi ro hệ thống tiềm ẩn của chúng là một trong những rủi ro lớn nhất. Ngành công nghiệp tiền điện tử đang chuẩn bị cho các cuộc chiến chính sách ở Washington, khi nhiều quan chức bày tỏ sự dè dặt về mọi thứ với stablecoin.

Tuy nhiên, theo Circle, mọi thứ đang đi theo hướng tích cực cho tiền điện tử và công ty.

Bài: Nguyễn Nam – Theo Bloomberg

 

Related posts