Navigator Business & Finance
Investing Leaders News World News

Tesla đang nhắm đến khoản đầu tư tiềm năng vào bang Nuevo Leon thuộc Mexico

Theo một số nguồn tin cho biết vào hôm thứ Hai, giám đốc điều hành Tesla Inc, ông Elon Musk đang xem xét đầu tư vào bang Nuevo Leon nằm ở phía bắc Mexico, giáp với Texas.

Toàn cảnh thành phố Monterrey, thủ phủ bang Nuevo León, Mexico

Musk gần đây đã tổ chức một cuộc họp tại bang với Thống đốc bang Nuevo Leon, Samuel Garcia cùng với một quan chức địa phương khác và Ken Salazar, đại sứ Hoa Kỳ tại Mexico.

Musk được cho là cũng đang đặc biệt xem xét Santa Catarina, một đô thị ở ngoại ô thủ phủ bang Monterrey, một trong những thành phố lớn nhất và giàu có nhất Mexico. Các nguồn tin không nêu chi tiết khoản đầu tư tiềm năng của Musk sẽ yêu cầu những gì.

Người phát ngôn của chính phủ Nuevo Leon từ chối bình luận về thông tin trên. Cả Tesla, đại sứ quán Hoa Kỳ và đại diện của Santa Catarina đều không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Chuyến thăm Nuevo Leon của Musk ban đầu được truyền thông Mexico đưa tin. Một số tờ báo đã công bố những bức ảnh của Musk từ chuyến thăm, bao gồm một bức ảnh trong đó ông xuất hiện cùng vợ của Garcia, Mariana Rodriguez.

Tesla, có trụ sở tại Austin, Texas, sẽ sở hữu làn đường riêng tại biên giới Mỹ-Mexico ở Nuevo Leon để tạo điều kiện thuận lợi nhằm phát triển việc giao thương với các nhà cung cấp địa phương, chính quyền bang cho biết vào tháng 8.

Bài: Trí Hiếu – Dịch từ Reuters

Related posts