Navigator Business & Finance
Featured Highlight Investing Regional Market News World News

Tập đoàn Siemens của Đức bán mảng kinh doanh thư tín và bưu kiện

Tập đoàn công nghiệp Đức Siemens cho biết đã đạt được thoả thuận bán mảng kinh doanh thư và bưu kiện của Siemens Logistics GmbH cho tập đoàn Korber với giá 1,15 tỷ euro, tương đương với 1,31 tỷ USD.

Động thái là một phần trong nỗ lực đơn giản hoá hoạt động, giúp Siemens chuyển trọng tâm sang phát triển công nghệ cao.

Thông báo chính thức của Siemens nêu rõ, tập đoàn này đã đạt được thoả thuận bán mảng kinh doanh về bưu kiện và thư tín của Siemens Logistics GmbH cho Tập đoàn Koerber với giá 1,15 tỷ euro (tương đương 1,31 tỷ USD). Thoả thuận dự kiến được hoàn tất trong năm nay.

Siemens Logistics GmbH chuyên chế tạo thiết bị để vận chuyển, phân loại và mã hóa bưu kiện cũng như chuẩn bị thư để giao hàng. Công ty hiện có khoảng 1.200 nhân viên và doanh thu hằng năm khoảng 500 triệu euro (571 triệu USD). Siemens vẫn giữ lại mảng kinh doanh các giải pháp logistic sân bay.

 Siemens là nhà sản xuất công nghiệp lớn nhất ở châu Âu, với trụ sở chính tại Munich (Đức) và nhiều văn phòng chi nhánh ở nước ngoài. Trong những năm gần đây, tập đoàn đã từ bỏ hoạt động ở những lĩnh vực như thiết bị y tế và sản xuất điện.

Credit: Siemens

Tháng trước, tập đoàn này cũng đã bán công ty giao thông Yunex Traffic cho Tập đoàn cơ sở hạ tầng Atlantia của Italy với giá 950 triệu euro (hơn 1,08 tỷ USD).

Thu Thảo – tổng hợp 

Related posts