Navigator Business & Finance
Featured Markets News World News

Tầm nhìn tương lai của Ford qua dòng xe cao cấp Lincoln

Ford Motor đã hé lộ một mẫu xe mang hơi hướng tương lai, kiểu dáng đẹp nhằm giới thiệu tầm nhìn của công ty đối với dòng xe sang Lincoln của hãng.

Lincoln Model L100 Concept

Chiếc Lincoln Model L100.

Ford cho biết concept Model L100 được dùng để thể hiện sự tôn kính với Model L năm 1922 của Lincoln, dòng xe cao cấp đầu tiên của nhà sản xuất ô tô này, đồng thời thể hiện tầm nhìn của hãng về những gì một chiếc xe sang tự động chạy bằng điện của thương hiệu.

Anthony Lo, Giám đốc thiết kế của Ford cho hay: “Mẫu xe thử nghiệm cho phép chúng tôi hồi tưởng lại và minh họa cái cách mà những trải nghiệm mới có thể trở nên sống động với sự trợ giúp của các công nghệ tiên tiến và cho phép các nhà thiết kế của chúng tôi tự do sáng tạo hơn bao giờ hết.”

Lincoln Model L100 Concept

Nội thất chiếc Lincoln Model L100 được Ford giới thiệu.

Mẫu xe thử nghiệm này không dùng để sản xuất hoặc bán cho người tiêu dùng. Các nhà sản xuất ô tô thường sử dụng xe thử nghiệm để đánh giá sự quan tâm của khách hàng, tạo sự chú ý hoặc chỉ ra hướng đi trong tương lai của một chiếc xe hoặc cả thương hiệu.

Công ty từ chối tiết lộ hiệu suất mục tiêu hoặc dung lượng pin điện của chiếc xe. Mẫu thử nghiệm này là một chiếc fastback kiểu dáng đẹp với kính 360 độ xung quanh đầu xe, bánh xe và lốp lớn. Logo của chiếc Lincoln tương tự như một mẫu crossover được giới thiệu vào đầu năm nay.

Lincoln Model L100 Concept

Giống như các chiếc xe thử nghiệm mang hơi hướng tương lai từ các nhà sản xuất ô tô khác, cửa và mái xe đều được mở ra từ phía sau, cho phép chủ sở hữu ra vào dễ dàng hơn.

Bên trong xe là chỗ ngồi và một màn hình lớn để điều khiển trung tâm. Nó cũng có một “bộ điều khiển lấy cảm hứng từ đá quý” thay thế cho vô lăng. Nội thất là mô-đun cho phép thay đổi cấu hình chỗ ngồi.

Bài: Việt Hương – cnbc.com

Related posts