Navigator Business & Finance
Finance Markets News World News

T-Mobile US “truyền tín hiệu” rõ ràng đến các nhà đầu tư

T-Mobile US đang gửi đi một tín hiệu rõ ràng về việc những phúc lợi ngày càng lớn. Mới đây T-Mobile US (trị giá 182 tỷ USD) đã công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 14 tỷ USD, phản ánh thực tế là cả lợi nhuận và số lượng người đăng ký đều tăng. Nhiều người lo ngại rằng giá điện thoại di động sẽ tăng khi T-Mobile mua lại công ty viễn thông Sprint của SoftBank. Tuy nhiên tiềm năng đối về một cuộc sáp nhập sẽ có thể không diễn ra sau thương vụ mua lại bất thành.

SoftBank's Boss Bet $22 Billion on Sprint. It Was a Slog. - WSJ

Chiến lược giảm giá của T-Mobile đã mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng trong bối cảnh lạm phát tăng. Đồng thời, công ty đã nâng dự báo về lượng thuê bao tăng trưởng trong năm nay lên 6,3 triệu từ mức 5,8 triệu trong quý trước.

Những gì tốt cho khách hàng cũng có thể mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư và các cổ đông cũng đã nhận thấy điều đó. Kể từ khi hoàn tất thương vụ sáp nhập vào tháng 4/2020, T-Mobile đã tăng lợi nhuận hàng năm là 25% so với AT&T và Verizon Communications, hai công ty vốn có lợi nhuận âm trong cùng thời kỳ. T-Mobile dự kiến ​​sẽ tăng hơn gấp đôi lợi nhuận trước thuế vào năm 2023 so với năm nay, trong khi các đối thủ cạnh tranh đều dự kiến ​​sẽ tăng ở mức rất thấp.

Bài: Khả Uyên – Reuters.com

 

Related posts