Navigator Business & Finance
Investing News Regional Market News World News

Sylvan Group đầu tư 140,5 triệu USD vào 4 công ty dược phẩm, chăm sóc sức khỏe ở Singapore

Sylvan Group, tập đoàn tư nhân có trụ sở tại Singapore do Chung Kyungsun (cháu trai của người sáng lập Tập đoàn Hyundai Chung Ju-Yung) cho biết họ đang đầu tư 140,5 triệu USD để nắm phần lớn cổ phần tại bốn công ty dược phẩm và chăm sóc sức khỏe ở Singapore.

Theo đó, Sylvan Group đang mua lại các công ty dược phẩm Juniper Biologics, một nhà phát triển thuốc điều trị ung thư và Juniper Therapeutics, chuyên điều trị viêm xương khớp. Tập đoàn cũng mua lại cổ phần của chuyên gia chỉnh hình Artemis Health Ventures và công ty X quang DX Imaging.

Những khoản đầu tư ban đầu này là hình ảnh thu nhỏ của những gì Sylvan coi là doanh nghiệp “double bottomline” (tạm dịch: Mô hình hai đáy) — mang lại lợi nhuận đồng thời có tác động xã hội tích cực. Các công ty này “không chỉ có lợi nhuận mà còn tạo ra sự khác biệt trong cách họ cải thiện chăm sóc sức khỏe thông qua đổi mới, quan hệ đối tác chiến lược và đầu tư vào công nghệ”, Chung Kyungsun, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Sylvan, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư. “Chúng tôi hy vọng vốn chủ sở hữu và kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp đẩy nhanh sứ mệnh của họ để thay đổi cuộc sống và tái tạo lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe.”

 

Đồng sáng lập Sylvan Group và đối tác quản lý Kyungsun Chung (trái) và Scott Jeun (phải). Ảnh: Forbes.

 

Được đồng sáng lập vào năm 2019 bởi Chung Kyungsun và người bạn cùng lớp tại Đại học Columbia Scott Jeun, Sylvan tập trung đầu tư vào các công ty có lợi nhuận phù hợp với các mục tiêu bền vững của Liên hợp quốc. Bên cạnh chăm sóc sức khỏe, Sylvan đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào năng lượng tái tạo và giáo dục, tin rằng những lĩnh vực này sẽ có tác động tích cực nhất đến các mối quan tâm về môi trường, xã hội và quản trị. Các công ty mục tiêu là các doanh nghiệp thị trường tầm trung với giá trị doanh nghiệp từ 200 triệu USD đến 1 tỷ USD.

“Toàn bộ khái niệm đầu tư tác động này về cơ bản nuôi dưỡng các doanh nghiệp quan tâm đến kết quả xã hội và môi trường,” Chung nói trong một cuộc phỏng vấn. “Đầu tư tác động không chỉ vì thiện chí.”

Để thu hút các nhà đầu tư, Sylvan đang nhắm mục tiêu tỷ lệ hoàn vốn nội bộ 25% cho các khoản đầu tư của mình. “Nếu không đạt được lợi nhuận có ý nghĩa, tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ có thể tăng quy mô đầu tư tác động lên chút nào,” Chung nói.

Sylvan Group nhận được hỗ trợ phần lớn từ các thành viên của gia đình Chung (Chung Kyungsun là con trai duy nhất của Chủ tịch Chung Mong-yoon, Chủ tịch Công ty Bảo hiểm Hàng hải & Cháy nổ Hyundai), cũng như tỷ phú Singapore Wee Cho Yaw’s United Overseas Bank, Hanwha Life Insurance và Kolon Industries. Đại diện công ty cho biết trong một tuyên bố rằng các khoản đầu tư được thực hiện từ Quỹ tăng trưởng châu Á Sylvan I, quỹ này đã huy động được khoảng một nửa trong số 400 triệu USD mục tiêu từ các nhà đầu tư. Ngoài ra, quỹ cũng đặt mục tiêu huy động 200 triệu USD còn lại vào khoảng nửa cuối năm 2023.

Bài: Vi – Forbes.

Related posts