Navigator Business & Finance
Markets News

STMicroelectronics lên kế hoạch xây dựng nhà máy chip mới ở Ý

STMicroelectronics (ST) sẽ xây dựng một nhà máy wafer silicon carbide trị giá 730 triệu euro (728 triệu USD) ở Ý.

Đây là dự án đầu tiên được phê duyệt như một phần trong nỗ lực của Liên minh Châu Âu nhằm tăng nguồn cung chip cho nội địa.

Khi nhu cầu chip dùng trong mọi thứ từ điện thoại thông minh đến ô tô tăng cao, sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng trong gần hai năm đã tàn phá một số ngành công nghiệp toàn cầu. Trong đó bao gồm ô tô, chăm sóc sức khỏe và viễn thông.

Franco-Italian ST cho biết cơ sở sản xuất chất nền silicon carbide (SiC) tích hợp mới sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các khách hàng ô tô và công nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi sang điện khí hóa.

Do đó nhằm thúc đẩy năng lực sản xuất ở châu Âu, Brussels vào tháng 2 đã đưa ra Đạo luật Chips.

Đạo luật sẽ góp đầu tư thêm 15 tỷ euro trên tổng 30 tỷ euro đã được lên kế hoạch vào khu vực công và tư nhân của ngành công nghiệp này vào năm 2030.

“Biện pháp của Ý sẽ củng cố chuỗi cung ứng chất bán dẫn của châu Âu và giúp chúng tôi thực hiện quá trình chuyển đổi kỹ thuật số”, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Margrethe Vestager chia sẻ.

Bà nói thêm: “Biện pháp này sẽ đảm bảo cho ngành công nghiệp của khu vực có một nguồn nguyên liệu đáng tin cậy cho các chip tiết kiệm điện”.

Được biết, ST sẽ xây dựng nhà máy mới tại địa điểm Catania ở phía đông Sicily. Dự án mới sẽ tạo thêm khoảng 700 việc làm ở một trong những vùng khó khăn nhất của đất nước.

Bên cạnh đó, đối thủ của họ là Intel cũng đã thông báo sẽ xây dựng nhà máy sản xuất chip trị giá hàng tỷ euro ở Ý và đang đàm phán với Rome để đạt được thỏa thuận cuối cùng về khoản đầu tư.

Bài viết: Bích Hằng – reuters.com

 

Related posts