Navigator Business & Finance
Markets News Virtual & High Tech World News

Sony ra mắt bộ điều khiển PS5 cao cấp có thể mix match bộ phận

Nhằm bổ sung vào bộ sưu tập các thiết bị chơi game của mình, Sony Group Corp. đã cho ra mắt tay cầm không dây DualSense Edge cho hệ máy PlayStation 5.

Bộ tay cầm cao cấp mới gồm các bộ phận mô-đun có thể được thay thế và tuỷ chỉnh theo ý người chơi. Ý tưởng này dựa trên những tiến bộ về phản hồi rung và cò bấm responsive analog của tay cầm DualSense phiên bản gốc. Nó sẽ đóng vai trò tương tự như bộ điều khiển Xbox Elite trị giá 179,99 USD của Microsoft, nhưng Sony vẫn chưa định giá và ngày phát hành.

Dù vậy, công ty có trụ sở tại Tokyo đã giới thiệu Edge thuộc danh mục thiết bị ngoại vi bổ sung tại lễ khai mạc hội chợ Gamescom ở Cologne, Đức. Trước đó vào đầu năm nay, hãng đã phát hành loạt thiết bị chơi game PC đầu tiên, với ba tai nghe và hai màn hình dưới một thương hiệu mới có tên Inzone.

DualSense phiên bản gốc vốn đã tương thích với PC thông qua kết nối có dây và đồng thời còn hỗ trợ chơi trên các dòng MacBook, iPhone, iPad của Apple cũng như các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Do đó, Sony đã báo hiệu rằng họ dự định phát triển vai trò nhà cung cấp trò chơi và thiết bị cho người dùng PC của mình bằng thiết bị tay cầm không dây mới có khả năng tương thích tương tự.

Theo dữ liệu mới nhất từ NPD, PlayStation 5 của Sony đã dẫn đầu thị trường Hoa Kỳ về chi tiêu phần cứng trong tháng 7 và năm nay, cùng với dòng Xbox cạnh tranh của Microsoft đã có mức tăng trưởng hai con số vào tháng trước. Doanh số phụ kiện của Mỹ giảm đáng kể trong năm nay, nhưng chúng vẫn chiếm gần 150 triệu USD trong tháng 7.

Bài viết: Bích Hằng – Bloomberg.com

 

Related posts