Navigator Business & Finance
Finance Investing Markets News Stock Market World News

SoftBank lỗ 21,6 tỷ USD hàng quý tại Quỹ Vision, đánh dấu một trong những khoản lỗ cao nhất trong lịch sử

SoftBank đã công bố một trong những khoản lỗ lớn nhất trong ngân sách của họ tại đơn vị đầu tư Quỹ Vision vào quý đầu tiên, khi cổ phiếu công nghệ tiếp tục bị rớt giá trong bối cảnh lãi suất tăng.

Softbank đầu tư 200 triệu đô la vào nền tảng giao dịch tiền điện tử Brazil Mercado Bitcoin - Vàng Thế Giới

Tổ chức quỹ khổng lồ đến từ Nhật Bản này đã công bố khoản lỗ 2,93 nghìn tỷ Yên Nhật (21,68 tỷ USD) trong quý tháng 6. Đây là khoản lỗ hàng quý lớn thứ hai đối với Quỹ Vision.

Điều này gây tác động lớn, khiến SoftBank lỗ ròng 3,16 nghìn tỷ yên trong quý so với mức lãi 761,5 tỷ yên trong cùng kỳ năm ngoái.

Quỹ Vision của SoftBank bắt đầu hoạt động vào năm 2017 và đầu tư vào các công ty công nghệ. Quỹ này bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm các cổ phiếu tăng trưởng cao do lạm phát tràn lan, khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các ngân hàng trung ương khác phải tăng lãi suất.

Masayoshi Son, người sáng lập của SoftBank cũng là ông lớn đứng đằng sau Quỹ Vision, cho biết vào tháng 5, công ty sẽ chuyển sang chế độ “phòng thủ” và “thận trọng” hơn với tốc độ đầu tư sau khi công bố khoản lỗ kỷ lục 3,5 nghìn tỷ yên Nhật.

Tiểu sử Masayoshi Son - Những thương vụ đầu tư gây chấn động - Bstyle.vn

Son Masayoshi là doanh nhân người Nhật gốc Hàn, nhà sáng lập và Tổng giám đốc điều hành của tập đoàn viễn thông đa quốc gia Nhật Bản SoftBank.

SoftBank cho biết họ đã chứng kiến sự sụt giảm giá cổ phiếu của một loạt các công ty nằm trong danh mục đầu tư của mình, nguyên nhân chủ yếu là do xu hướng giảm giá cổ phiếu trên toàn cầu gây nên bởi sự lo ngại về tình trạng suy thoái kinh tế khi lạm phát và lãi suất tăng.”

Cổ phiếu của các công ty khác, từ công ty thương mại điện tử Hàn Quốc Coupang đến DoorDash tại Hoa Kỳ đã bị ảnh hưởng nặng nề trong quý hai của năm.

SoftBank cho biết giá cổ phiếu của các công ty tư nhân trong danh mục đầu tư của họ cũng bị sụt giảm.

Bài: Việt Hương – cnbc.com

Related posts