Navigator Business & Finance
Highlight Investing Start-up World News

SoftBank, Goldman Sach dẫn dắt ElasticRun trong vòng gọi vốn trị giá 330 triệu USD

ElasticRun, một công ty khởi nghiệp trong ngành thương mại điện tử, đã huy động được 330 triệu đô la trong vòng gọi vốn do SoftBank Vision Fund 2 và Goldman Sachs Group Inc dẫn dắt. Start-up này cung cấp chuỗi cung ứng và dịch vụ tín dụng cho các cửa hàng hoặc kirana nhỏ ở Ấn Độ.

Theo một tuyên bố, ElasticRun sẽ sử dụng số vốn này để mở rộng sang các khu vực nông thôn tại hơn 20 bang của Ấn Độ. Chimera và Innoven cũng tham gia vào vòng này, cũng như nhà đầu tư hiện tại là Prosus Ventures. Sandeep Deshmukh, đồng sáng lập và giám đốc điều hành, cho biết ElasticRun hiện được định giá 1,5 tỷ USD.

 

Nhân viên bán hàng sắp xếp hàng hóa tại một cửa hàng tạp hóa kirana ở Bengaluru, Ấn Độ.

 

Công ty giúp các cửa hàng địa phương tiếp cận nguồn cung cấp từ các thương hiệu thực phẩm và tiêu dùng lớn, đồng thời cung cấp tín dụng thông qua nền tảng của mình. ElasticRun cho biết hơn 10 triệu trong số 12 triệu cửa hàng kirana của Ấn Độ là ở các thị trường nông thôn. Các nhà phân phối truyền thống thường tránh phục vụ các cửa hàng ở xa vì chi phí cao liên quan đến việc vận chuyển các đơn hàng nhỏ.

Doanh số bán kirana ở nông thôn sẽ tăng lên khoảng 600 tỷ USD trong 5 năm tới, startup này cho biết. ElasticRun được thành lập bởi Deshmukh, Shitiz Bansal và Saurabh Nigam vào năm 2016. Các nhà đầu tư của công ty này bao gồm Kalaari Capital và Avataar Ventures.

 

Bài: Nguyễn Nam – Theo Bloomberg

Related posts