Navigator Business & Finance
Finance News World News

Snapchat đang có kế hoạch cắt giảm nhân sự

Snap cho biết họ hiện “không hài lòng” với hiệu quả kinh doanh của công ty và đang trong giai đoạn đầu của việc lên kế hoạch cắt giảm nhân sự.

Snap plans employee layoffs after disappointing Q2 earnings - The Verge

Kế hoạch cắt giảm nhân viên được đưa ra sau khi công ty gần đây công bố thu nhập ở mức đáng thất vọng và không đưa ra được thu nhập dự kiến cho quý thứ ba. Tin tức này khiến giá cổ phiếu của công ty rơi xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu trong số hơn 6.000 nhân viên của Snap sẽ bị sa thải vì các nhà quản lý trên toàn công ty vẫn đang lên kế hoạch.

Russ Caditz-Peck, phát ngôn viên của Snapchat từ chối đưa ra bình luận.

Hoạt động kinh doanh của Snap gần đây đã bị tổn hại trên hai phương diện chính: Đầu tiên là việc Apple đưa lời nhắc “Yêu cầu ứng dụng không theo dõi”, mà ước tính phần lớn chủ sở hữu iPhone đã chọn “Có”, khiến các công ty như Snap gặp khó khăn khi nhắm mục tiêu quảng cáo. Yếu tố thứ hai là suy thoái kinh tế trên diện rộng đã đặc biệt tác động đến giá cổ phiếu của Snap và các công ty đốt tiền mặt khác.

How to Ask iPhone and iPad Apps to Not Track You Across the Web

Lần gần nhất Snapchat thực hiện việc sa thải nhân viên là vào năm 2018, khi công ty vẫn đang quay cuồng khắc phục hậu quả của việc thiết kế lại Snapchat. Kể từ đó, cơ sở người dùng của Snap đã tăng lên 347 triệu người dùng hàng ngày, vượt qua cả Twitter.

Tuy vậy, công ty đã phải vật lộn để xây dựng nên một doanh nghiệp quảng cáo. Những nỗ lực của họ trong việc bán phần cứng, chẳng hạn như một chiếc selfie drone trị giá 230 đô la, đã chẳng đi tới đâu. Vào cuối tháng 5, Giám đốc điều hành Evan Spiegel nói với nhân viên rằng công ty sẽ giảm mạnh việc tuyển dụng.

Không chỉ mỗi Snap phải cắt giảm nhân sự mà Twitter, TikTok và một loạt các công ty công nghệ khác đã thông báo sa thải nhân viên hoặc tạm dừng tuyển dụng trong những tháng gần đây. Ngay cả đối thủ cạnh tranh lớn hơn của Snapchat trên phương tiện truyền thông xã hội, Meta, cũng đã làm cắt giảm tuyển dụng và đưa lời cảnh báo cho nhân viên về thời kỳ khó khăn trước mắt.

Bài: Việt Hương – theverge.com

Related posts