Navigator Business & Finance
Markets News World News

SM Entertainment dự định đặt trụ sở khu vực Đông Nam Á tại Singapore

Công ty giải trí Hàn Quốc, SM Entertainment sẽ đặt trụ sở khu vực Đông Nam Á tại Singapore như một phần trong kế hoạch mở rộng hoạt động sang khu vực này.

Lee Soo Man, Chủ tịch kiêm nhà sản xuất âm nhạc của SM Entertainment

Công ty đã xác nhận trong một email gửi tới CNBC kế hoạch tuyển dụng của mình tại Singapore.

Trong cuộc phỏng vấn trên “The CNBC Conversation” vào tháng trước, người sáng lập SM Entertainment, Soo-Man Lee cho biết họ tuyển dụng và đào tạo tài năng mới thông qua hệ thống “Culture Technology” do ông phát triển, qua đó các ca sĩ và vũ công tiềm năng sẽ trải qua bốn giai đoạn: tuyển chọn, đào tạo , tiếp thị và sản xuất nội dung.

Lee nói thêm rằng ông rất muốn thành lập một nhóm nhạc K-pop, NCT Singapore, nếu có cơ hội, nhưng không rõ liệu các kế hoạch này đã được tiến hành hay chưa.

Trụ sở tại Singapore cũng sẽ “quản lý các liên doanh ở Indonesia, Việt Nam và Thái Lan, cũng như liên lạc liên lạc trực tiếp với văn phòng của công ty tại Hàn Quốc về các dự án và kế hoạch liên quan khác”.

SM Entertainment từ chối cho biết công ty đang đầu tư bao nhiêu vào hoạt động tại Singapore, nhưng cho biết họ “vẫn đang rong quá trình thuê thêm nhiều tài năng địa phương.” Công ty cũng đang “xem xét việc tuyển dụng các sinh viên và học sinh đã tốt nghiệp trung học vào vị trí thực tập.”

Ngoài ra, công ty cũng đang muốn triển khai các hoạt động kinh doanh bán lẻ tại Singapore, bao gồm chuỗi quán cà phê, cửa hàng văn hóa phẩm và triển lãm pop-up.

Tăng cường độ phủ sóng lên toàn châu Á

Không gian bên trong cửa hàng SM Town tại TP.HCM, Việt Nam

SM Entertainment nói với CNBC rằng họ có kế hoạch mở rộng không chỉ sang Đông Nam Á mà còn trên toàn châu lục, bao gồm cả Trung Đông.

Chi nhánh Indonesia của công ty đã nhận được tài trợ của các thương hiệu như Mie Sedaap, Sasa Somethinc và Lemonilo.

Về dự định cho các nhóm nhạc K-pop trong tương lai, Lee nói với CNBC rằng SuperM sẽ đưa ra thông báo trở lại vào đầu năm 2023. Ông ấy cũng có kế hoạch thành lập các nhóm mới – NCT Saudi và NCT Tokyo.

Tuy nhiên, hãng thông tấn Yonhap đã đưa tin vào tháng 10 rằng SM Entertainment sẽ chấm dứt hợp đồng với Lee Soo-Man và công ty sản xuất âm nhạc Like Planning của ông. Hợp đồng sản xuất sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12, nhưng Soo-Man Lee vẫn là cổ đông lớn nhất trong SM Entertainment.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ CNBC

Related posts