Navigator Business & Finance
Markets News World News

SK Hynix đầu tư 11 tỷ đô la xây dựng nhà máy chip ở Hàn Quốc

Vào thứ Ba (6/9), SK Hynix cho biết họ sẽ đầu tư 15 nghìn tỷ won (10,9 tỷ đô la) để xây dựng nhà máy chip mới ở Hàn Quốc trong vòng năm năm tới.

Hãng sản xuất chip nhớ lớn thứ hai trên thế giới đặt tên nhà máy là M15X và sẽ khởi công ở Cheongju, phía Nam Seoul, dự kiến kéo dài từ tháng 10/2022 đến đầu năm 2025.

Người phát ngôn của công ty cho biết nhà máy sẽ sản xuất chip nhớ, nhưng liệu đó sẽ là chip DRAM hay chip flash NAND thì còn tùy theo điều kiện thị trường. Nhưng họ không cung cấp thông tin về công suất của M15X.

Tính đến nay, SK Hynix đã sở hữu cơ sở sản xuất chip DRAM ở Icheon, Hàn Quốc, nhà máy sản xuất chip flash NAND ở Cheongju, cũng như nhà máy sản xuất ở Vô Tích, Trùng Khánh và Đại Liên, Trung Quốc.

Ngoài ra, mới đây SK Group đã công bố kế hoạch xây dựng một cơ sở đóng gói chip tại Hoa Kỳ.

Nhu cầu chip nhớ đang giảm do lạm phát đã kéo theo nhu cầu các thiết bị đi xuống cũng như kinh tế toàn cầu suy thoái và chuỗi cung ứng không ổn định.

SK Hynix lưu ý rằng các chuyên gia dự báo nhu cầu sẽ phục hồi từ năm 2024 và tăng trưởng vào năm 2025, cùng với tính chất chu kỳ của hoạt động kinh doanh ít biến động hơn những năm trước.

“Kế hoạch chế tạo M15X được đưa ra khi SK Hynix chuẩn bị cho đợt tăng trưởng tiếp theo dự kiến vào năm 2025.”

Bài viết: Bích Hằng – reuters.com

 

Related posts