Navigator Business & Finance
Blockchain Virtual & High Tech World News

Singapore cảnh báo về nguy cơ lừa đảo trong lĩnh vực tiền điện tử

Các quan chức Singapore cảnh báo những người đang theo đuổi việc đầu tư vào NFTs và tài sản metaverse nên thận trọng và tham gia “có trách nhiệm”.

Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin S. Iswaran đã trả lời câu hỏi của thành viên quốc hội Yip Hon Weng.

“Chính phủ Singapore đang xem xét chi tiết về các đặc tính cũng như nguy cơ của những công nghệ như blockchain, DeFi, NFTs và cả metaverse. Tương tự như thế giới vật chất, Chính phủ sẽ tìm cách cân bằng giữa việc thúc đẩy kinh tế, duy trì sự ổn định xã hội và bảo vệ an ninh công cộng trong lĩnh vực kỹ thuật số”. Ông kêu gọi các cá nhân và công ty “tham gia vào metaverse một cách có trách nhiệm.”

 

S Iswaran - Alchetron, The Free Social Encyclopedia

Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin S. Iswaran

 

Các quan chức Singapore đã bày tỏ mong muốn quốc gia này trở thành trung tâm công nghệ liên quan đến tài chính, cũng như tiền điện tử, và nhiều công ty trong lĩnh vực này đã đặt trụ sở khu vực hoặc trụ sở chính ở tại nước này.

Tuy nhiên, chính phủ cũng tiếp cận công nghệ mới nổi này một cách thận trọng: Rất ít đơn xin cấp phép hoạt động kinh doanh tiền điện tử theo quy định đã được phê duyệt và quá trình kiểm tra diễn ra lâu hơn dự kiến. Trong số các công ty không có được giấy phép, có một chi nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – Binance Holdings Ltd.

Những nỗ lực của Singapore để giảm thiểu rủi ro tiền điện tử diễn ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang chuyển sang thực hiện quyền kiểm soát nhiều hơn đối với lĩnh vực này. Tại Hồng Kông, các nhà chức trách đang chuyển từ cách tiếp cận “tự nguyện” đối với các sàn giao dịch tiền điện tử sang một cơ chế được quản lý đầy đủ.

 

Law and Home Affairs Minister K Shanmugam to deliver ministerial statement on Parti Liyani case - TODAY

Bộ trưởng Bộ Nội vụ K. Shanmugam

 

Thành viên Quốc hội Shahira Abdullah cho biết người dân Singapore đã mất hơn 100.000 USD vào một “cơn sốt chơi game” có tên là Neko Inu, mà không nói rõ đó có phải là tổng số tiền hay không. Cô cũng hỏi Bộ trưởng Bộ Nội vụ K. Shanmugam về “những điều đang được thực hiện để giáo dục và bảo vệ thanh niên khỏi trở thành con mồi của những trò gian lận trong trò chơi tiền điện tử”.

“Khi giao dịch với tiền điện tử, chúng tôi kêu gọi công chúng chỉ giao dịch với các thực thể được quản lý bởi Cơ quan tiền tệ Singapore. Các thành viên của công chúng cũng nên thực hiện thái độ hoài nghi lành mạnh để hỏi, kiểm tra và xác nhận trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên các nền tảng liên quan đến tiền điện tử, cho dù chúng liên quan đến đầu tư hay trò chơi trực tuyến”. Shanmugam trả lời hôm thứ Ba.

Bài: Nguyễn Nam – Theo Bloomberg

 

Related posts