Navigator Business & Finance
Blockchain Highlight World News

Shiba Inu chuẩn bị khởi động dự án metaverse mang đậm thương hiệu của SHIB

Sau cơn sốt NFT vào năm ngoái, “vũ trụ ảo” metaverse đã trở thành tâm điểm chính đối với những người trong và ngoài ngành tiền điện tử trong vài tháng qua. Với rất nhiều thương hiệu đang nhắm đến việc tham gia, dự án sở hữu cộng đồng fan đông đảo nhất hành tinh Shiba Inu (SHIB) cũng vừa tiết lộ kế hoạch metaverse của riêng mình.

 

 

Đội ngũ nghiên cứu, phát triển đằng sau dự án, đã đạt được sức hút lớn trong giai đoạn bùng nổ memecoin vào mùa hè năm 2021, đã công bố kế hoạch của mình vào ngày 25/01 trên Twitter.

Cái gọi là “sự bất ngờ đầu tiên của năm” sẽ dành cho ShibArmy – cộng đồng fan của Shiba Inu, là một dự án Metaverse của riêng đồng memecoin, với tên gọi là Shiberse.

Sau năm 2021 tuyệt vời, với mức lợi nhuận tăng cao kỷ lục, có lúc tăng 100.000.000% tại một thời điểm. Tuy nhiên, SHIB đang có xu hướng giảm giá trị từ đầu năm 2022 đến nay, kèm theo rất nhiều lời chỉ trích từ những nhân vật nổi tiếng trên thị trường tài chính nói chung như CEO Ripple, “Sói già Phố Wall” Jordan Belfort, Nhà sáng lập Dogecoin Billy Markus và Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis.

Sự điều chỉnh trên toàn thị trường đã đẩy memecoin từ 0,000029 đô la xuống 0,000017 đô la trong vài ngày. Tuy nhiên, khi thị trường bắt đầu phục hồi và nhóm công bố mở rộng Metaverse. Hiện SHIB đã tăng vọt 40% lên khoảng 0,000024 đô la. Hiện tại, memecoin đã giảm một lần nữa và chỉ còn hơn 0,00002 đô la, ghi nhận mức giảm khoảng 43% kể từ đầu năm.

Tuy nhiên, mức độ phổ biến của SHIB vẫn ngày càng gia tăng. Bên cạnh việc được những sàn giao dịch lớn khác là Gemini và Kraken bổ sung niêm yết, SHIB còn được chuỗi rạp chiếu phim AMC, gã khổng lồ thương mại điện tử Newegg, nền tảng du lịch Travala áp dụng như một phương thức thanh toán. Mặt khác, đã xuất hiện nhiều bằng chứng cho thấy Tesla sắp chấp nhận SHIB.

Ngoài Metaverse, nhóm nghiên cứu đằng sau memecoin đã tung ra một bộ sưu tập NFT vào năm ngoái với 10.000 tác phẩm, mang tên là “Shiboshis” vào tháng 10, ngay sau khi sàn giao dịch phi tập trung Shibaswap đi vào hoạt động. Đáng chú ý, “Shiboshis” đã được bán hết sạch trong 35 phút ra mắt.

Gần đây, ý tưởng trở thành một cái tên quen thuộc trong thế giới metaverse đã thu hút rất nhiều tên tuổi nổi bật. Điều này có lẽ được thúc đẩy nhiều nhất sau khi gã khổng lồ của Mark Zuckerberg đổi tên Facebook thành Meta để tập trung hơn vào việc xây dựng một vũ trụ ảo metaverse của riêng mình.

 

Bài: Hoài Linh – Theo Cryptopotato

 

Related posts