Navigator Business & Finance
Blockchain Investing World News

Sequoia Capital sắp ra quỹ đầu tư tiền điện tử trị giá lên tới 600 triệu USD

Sequoia Capital đang chuẩn bị tung ra một quỹ đầu tư dành cho tiền điện tử trị giá tới 600 triệu USD. Động thái này cho thấy quan điểm của quỹ đối với tiền điện tử, bất chấp sự không chắc chắn về các quy định và sự biến động của thị trường.

“Chúng tôi có quan điểm dài hạn về tiền điện tử rằng đó là một xu hướng lớn trong 20 năm tới. Đó là tương lai của tiền bạc.” Shaun Maguire, đối tác của Sequoia cho biết.

 

 

Công ty 50 tuổi này trước đây chưa bao giờ tạo ra một quỹ cụ thể – nhưng động thái này là điều được nhiều người mong đợi. Sự thay đổi này diễn ra sau một đợt cải tổ diện rộng về cấu trúc của công ty, cho phép công ty linh hoạt hơn khi nắm giữ các vị trí trong các công ty đại chúng. Ngoài ra, khả năng làm việc theo các quy tắc giới hạn các khoản đầu tư mạo hiểm vào tiền điện tử ở mức chỉ 20% quỹ.

Sequoia khó có thể là công ty liên doanh duy nhất làm như vậy. Theo công ty nghiên cứu CB Insights, các nhà đầu tư toàn cầu đã đầu tư hơn 21 tỷ USD vào lĩnh vực này vào năm 2021 – nhiều hơn so với mọi năm trong thập kỷ qua cộng lại.

Khi công bố quỹ tiền điện tử vào thứ Năm, Sequoia cho biết đây sẽ là một trong ba quỹ phụ mới tại công ty, dưới sự bảo trợ rộng lớn hơn của Sequoia Capital Fund. Các quỹ mới sẽ sử dụng nguồn vốn đã được cam kết bởi các đối tác hiện tại của Sequoia, thay vì nguồn vốn mới. Các đối tác này bao gồm các khoản tài trợ của trường đại học và quỹ hưu trí.

Định giá thấp hơn cho các công ty khởi nghiệp có thể hấp dẫn đối với Sequoia. “Nếu chúng ta đang ở trong một thị trường giá giảm, chúng ta có thể đầu tư [quỹ tiền điện tử] trong vòng chưa đầy một năm,” Maguire nói.

Các quỹ nhỏ hơn khác được tạo cùng với quỹ đầu tư tiền điện tử là Quỹ mở rộng và Quỹ hệ sinh thái của Sequoia. Khoảng 950 triệu USD sẽ được chuyển đến Quỹ Hệ sinh thái, tập trung vào các công ty được kết nối với Sequoia và nơi công ty sẽ ủy quyền cho các nhà đầu tư bên thứ ba (bao gồm các nhà sáng lập và các công ty liên doanh khác) thay mặt mình đầu tư. Quỹ Mở rộng của Sequoia sẽ có quy mô lên tới 3,5 tỷ USD và sẽ tài trợ cho các công ty đang trong giai đoạn tăng trưởng của Hoa Kỳ và châu Âu. Cả quỹ Hệ sinh thái và Quỹ mở rộng sẽ hỗ trợ một loạt công nghệ, bao gồm cả tiền điện tử.

Bài: Nguyễn Nam – Theo Bloomberg

 

Related posts