Navigator Business & Finance
Highlight Markets News Virtual & High Tech World News

Sản phẩm mới ra mắt của Google dự kiến làm giảm giá thành của Apple

Công ty Alphabet Inc hôm thứ Năm (6/10) cho biết, họ sẽ trình làng chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên với giá 350 đô la (~8,358 triệu đồng). Động thái diễn ra trong thời điểm người tiêu dùng đang tránh xa tất cả các dạng thiết bị đeo đắt tiền vì lạm phát.

Sản phẩm mới có tên Google Pixel Watch có mặt tròn, được làm từ thép không gỉ và kính với hàng chục tùy chọn dây đeo cổ tay. Với các tính năng như cho phép thanh toán không tiếp xúc, điều khiển âm nhạc và chỉ đường theo từng chặng. Đồng hồ sẽ được bán ở Hoa Kỳ và một số quốc gia khác

Ngoài ra, dòng có kết nối di động sẽ được trình làng với giá cao hơn 50 đô la.

Sandeep Waraich, giám đốc quản lý sản phẩm của Google, cho biết họ sẽ không kết nối với iPhone vì Apple thiết lập quyền truy cập độc quyền cho đồng hồ của họ.

Các nhà phân tích thị trường nhận định, do đắt hơn mẫu điện thoại giá rẻ nhất của Apple 100 đô la và chỉ dành cho những người sử dụng điện thoại Android, Google Pixel Watch sẽ phải đối mặt với những trở ngại to lớn trong việc đi vào thực tiễn.

Trong khi đó, các ứng dụng của Google vốn chỉ xuất hiện ở các dòng đồng hồ thuộc Apple, Samsung Electronics Co và Fitbit.

Thậm chí ngay cả doanh số của Apple Watch cũng đã giảm trong năm nay do giảm sức mua hàng hoặc người dùng chọn các dòng sản phẩm rẻ hơn.

Jitesh Ubrani, giám đốc nghiên cứu tại công ty tình báo thị trường IDC, nhận xét rằng: “Sức mua của thị trường không còn mạnh như trước”, cho biết thêm rằng việc tổ chức nhiều đợt giảm giá sẽ đóng vai trò quan trọng với Google.

Google còn cho biết rằng dòng điện thoại thông minh mới nhất của họ sẽ được bán ở 17 quốc gia bắt đầu từ ngày 13/10.

Nhìn chung, mặc dù là một công ty nhỏ trong lĩnh vực điện thoại thông minh, nhưng doanh số bán hàng của Google đang tăng nhanh. Công ty đã xuất xưởng 3 triệu điện thoại trong nửa đầu năm nay, tăng 131% so với một năm trước.

Bài viết: Bích Hằng – reuters.com

 

Related posts