Navigator Business & Finance
Blockchain Investing Markets Regional Market News World News

Sàn giao dịch tiền điện tử Philippines huy động được 50 triệu USD trong vòng gọi vốn do Tiger Global dẫn đầu

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Philippines (PDAX) đã thông báo hoàn thành vòng gọi vốn tại Series B, huy động được hơn 50 triệu USD trong vòng tài trợ do công ty đầu tư Tiger Global Management của Hoa Kỳ dẫn đầu. Đây là lần thứ hai Tiger đầu tư vào PDAX, sau khi tài trợ 12,5 triệu USD cho sàn giao dịch vào tháng 8 năm 2021.

 

Nichel Gaba, người sáng lập và Giám đốc điều hành của PDAX.

 

Đại diện PDAX cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm, UBX (quỹ đầu tư mạo hiểm của UnionBank ngân hàng Philippines có cổ đông lớn nhất là gia đình Aboitiz) cũng nằm trong số các cổ đông lớn nhất đã tham gia vòng tài trợ.

Ngoài ra, PDAX cũng ghi nhận tài trợ từ các nhà đầu tư khác bao gồm Kingsway Capital, Jump Capital, công ty thanh toán blockchain của Hoa Kỳ Ripple và DG Daiwa Ventures, công ty đầu tư được thành lập bởi Tập đoàn Chứng khoán Daiwa và Digital Garage của Nhật Bản.

Sứ mệnh của PDAX là làm cho các khoản đầu tư tiền điện tử có thể tiếp cận hơn với mọi người ở Philippines và các quốc gia Đông Nam Á. Công ty cho biết họ đã hợp tác với BitMex Ventures, chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch phái sinh BitMex, cũng như ConsenSys, công ty phần mềm blockchain vận hành ví tiền điện tử MetaMask phổ biến.

“Ngày nay, PDAX tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi tiền điện tử và tiền pháp định, đồng thời cho phép thanh toán trong và ngoài các ứng dụng metaverse,” Nichel Gaba, người sáng lập và Giám đốc điều hành của PDAX, cho biết. “Chúng tôi đang nổ lực phát triển những nghiên cứu giúp mọi người truy cập vào tài sản kỹ thuật số an toàn hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn”.

PDAX được thành lập vào năm 2018 bởi Gaba, người đã dành gần một thập kỷ làm việc với nhiều vai trò khác nhau trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, bao gồm cả HSBC. Sàn giao dịch tiền điện tử là một trong 18 nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo được cấp phép ở Philippines tính đến tháng 12.

PDAX cũng đã hợp tác với UnionBank và văn phòng kho bạc của quốc gia để khởi chạy một ứng dụng dựa trên blockchain cho phép các nhà giao dịch đầu tư vào trái phiếu kho bạc bán lẻ.

Bài: Vi – Forbes.

 

Related posts