Navigator Business & Finance
Android News Virtual & High Tech World News

Samsung trình làng tính năng mới, không lo lộ ảnh riêng tư khi đi sửa điện thoại

Dòng Galaxy S21 sắp được trình làng tại Hàn Quốc nhưng vẫn chưa có thông tin xác nhận ở Mỹ.

Việc giao điện thoại của bản thân bao gồm tất cả hình ảnh, tin nhắn và các thông tin cá nhân khác cho thợ sửa chữa điện thoại có thể rất nguy hiểm. Mức độ thiệt hại khi dữ liệu cá nhân bị rò rỉ trong quá trình sửa chữa đã thực sự xảy ra với một số người. SamMobile đã tìm thấy một thông cáo báo chí của Samsung tuyên bố công ty hy vọng sẽ chấm dứt hiện trạng đó bằng một tính năng bảo mật mới có tên là Chế độ sửa chữa (Repair Mode).

Khi người dùng đặt chế độ này, nó sẽ cung cấp cho các kỹ thuật viên một số lượng hạn chế quyền truy cập vào các bộ phận bên trong điện thoại khách hàng.

Từ miêu tả của Samsung có thể thấy rằng, kỹ thuật viên sẽ có đủ khả năng truy cập để tiến hành sửa chữa nhưng không thể truy cập vào mục hình ảnh của khách hàng.

Tính năng này sẽ xuất hiện đầu trên chiếc điện thoại Galaxy S21 tại Hàn Quốc. Công ty có kế hoạch mở rộng hỗ trợ cho các sản phẩm khác trong tương lai.

Như trong thông cáo báo chí đã đề cập, khách hàng sẽ có thể bật tính năng này thông qua phần “Pin và Chăm sóc thiết bị” trong phần Cài đặt tích hợp sẵn. Sau khi xong thao tác đó, điện thoại sẽ khởi động lại vào Chế độ sửa chữa, sau đó tài khoản, ảnh và tin nhắn của bạn sẽ bị ẩn. Kỹ thuật viên hoặc bất kỳ ai khác chạm vào điện thoại của bạn trong chế độ này chỉ có thể truy cập được các ứng dụng được cài đặt mặc định. Chỉ chủ nhân của chiếc điện thoại mới có thể tắt Chế độ sửa chữa.

Cho đến nay, Samsung vẫn chưa xác nhận liệu Chế độ sửa chữa sẽ khả dụng ở khu vực khác hay chính xác điện thoại nào sẽ hỗ trợ tính năng này.

Bài: Việt Hương – theverge.com

Related posts