Navigator Business & Finance
Highlight News Virtual & High Tech World News

Samsung ra mắt bản beta One UI 5 dựa trên Android 13 của Galaxy S22

Samsung đã chính thức tung ra phiên bản open beta One UI 5 cho những ai sở hữu Galaxy S22 ở Mỹ, Đức và Hàn Quốc. Bản cập nhật chỉ ra mắt vài tuần trước thời điểm phát hành dự kiến ​​của Android 13 và chỉ vài ngày trước sự kiện Samsung Galaxy Unpacked. Giống như hệ điều hành mà nó dưa, One UI 5 beta trông giống như một bản cập nhật tương đối nhỏ, bổ sung một số tùy chọn tùy chỉnh, chỉnh sửa thông báo, cũng như các cài đặt bảo mật và trợ năng mới.

One UI 5 được xây dựng dựa trên các tùy chọn theme của Android 13 bằng cách cung cấp tối đa 16 theme màu tùy chỉnh theo hình nền của bạn và 12 tùy chọn màu bổ sung cho màn hình chính, các icon và bảng điều khiển nhanh của bạn. Bên cạnh đó hệ điều hành sẽ đề xuất cách để sắp xếp các tiện ích widget có kích thước tương tự lên nhau giúp các giao diện và ứng dụng trông gọn gàng hơn.

Ngoài ra hệ điều hành còn có một số tính năng hỗ trợ tiếp cận mới, bao gồm công cụ phóng đại bằng cách sử dụng máy ảnh của điện thoại để phóng to các đối tượng và văn bản trong đời thực, cũng như các tùy chọn để điện thoại đọc to nội dung nhập bằng bàn phím của bạn.

Samsung nêu chi tiết một số tính năng khác mà One UI 5 đã áp dụng từ Android 13, chẳng hạn như cài đặt thông báo mới yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng phải xin phép bạn trước khi gửi thông báo cho bạn. One UI 5 beta cũng cho phép bạn đặt ngôn ngữ ưa thích của mình trên cơ sở từng ứng dụng và cấp cho bạn quyền truy cập vào trang tổng quan bảo mật được thiết kế lại để quét điện thoại của bạn tìm ra các sự cố tiềm ẩn.

Khi Samsung phát hành bản beta One UI 4 vào năm ngoái, hãng đã nhấn mạnh cách họ nhận được các bản cập nhật sớm hơn qua từng năm. Lần này, Samsung đã quyết định mở rộng khoảng cách giữa bản cập nhật trước đó nhiều hơn và đã đánh bại ngày ra mắt One UI 4 beta vào tháng 9 năm 2021 hơn một tháng. Giống với các bản beta One UI trước đây của Samsung, bạn có thể truy cập bản cập nhật One UI 5 bằng cách đăng ký thông qua ứng dụng Samsung Members.

Mặc dù One UI 5 beta hiện tại chỉ khả dụng trên các thiết bị S22 ở Mỹ, Đức và Hàn Quốc, nhưng Samsung có kế hoạch triển khai nó cho nhiều thiết bị và khu vực hơn trong tương lai gần. Chúng ta có thể nghe thêm những thông tin về One UI 5 được cung cấp tại sự kiện Unpacked của Samsung vào ngày 10/8, đây cũng là nơi Samsung tiết lộ sẽ ra mắt một loạt thiết bị mới, bao gồm Galaxy Z Flip 4, Z Fold 4, Galaxy Watch 5 và Galaxy Buds Pro 2.

Bài: Khả Uyên – Theverge.com

 

Related posts