Navigator Business & Finance
Markets News World News

Samsung Elec sẽ mở rộng quy mô sản xuất chip tại nhà máy lớn nhất vào năm tới

Một tờ báo Hàn Quốc đưa tin vào cuối ngày Chủ nhật (25/12) cho biết, Samsung Electronics hiện có kế hoạch tăng công suất sản xuất chip tại nhà máy bán dẫn lớn nhất của hãng vào năm tới, bất chấp những dự báo về suy thoái kinh tế.

Động thái này trái ngược với việc các đối thủ cạnh tranh đang cố thu hẹp quy mô đầu tư trong bối cảnh nhu cầu giảm và dư thừa chip.

Giới phân tích cho rằng sự kiên trì với các kế hoạch đầu tư của Samsung có thể sẽ giúp hãng thống trị thị trường chip nhớ và hỗ trợ giá cổ phiếu khi nhu cầu phục hồi.

Samsung có kế hoạch mở rộng nhà máy P3 của mình tại Pyeongtaek, Hàn Quốc, bằng cách tăng công suất sản xuất tấm wafer 12 inch cho chip bộ nhớ DRAM, tờ Seoul Economic Daily đưa tin, trích dẫn các nguồn tin giấu tên trong ngành.

Hãng cũng sẽ tăng công suất dòng chip 4 nanomet, sẽ được sản xuất theo hợp đồng – tức là theo yêu cầu thiết kế của khách hàng – tờ báo cho biết.

P3, bắt đầu sản xuất chip nhớ flash NAND tiên tiến trong năm nay, là cơ sở sản xuất chip lớn nhất của công ty tính đến hiện tại.

Vào tháng 10, Samsung cho biết họ không xem xét việc chủ động cắt giảm sản lượng chip, bất chấp xu hướng giảm quy mô sản lượng của toàn ngành để đáp ứng nhu cầu trung và dài hạn.

Ngược lại, đối thủ của họ, Micron Technology Inc tuần trước cho biết công ty sẽ giảm các khoản đầu tư vào năm tài chính 2023 xuống khoảng 7 tỷ-7,5 tỷ USD, so với mức 12 tỷ USD trong năm tài chính 2022. Họ cũng sẽ “giảm đáng kể chi phí đầu tư ” dự tính trong năm tài chính 2024.

Nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC vào tháng 10 đã cắt giảm ít nhất 10% ngân sách đầu tư hàng năm cho năm 2022 và đưa ra lưu ý thận trọng hơn bình thường đối với nhu cầu sắp tới.

Bài: Hiếu Võ – Theo Reuters

Related posts