Navigator Business & Finance
Highlight Investing Regional Market News

Samsung đầu tư 920 triệu USD mở rộng nhà máy sản xuất tại Việt Nam

Nhà sản xuất linh kiện điện tử Hàn Quốc Samsung Electro-Mechanics Co Ltd sẽ đầu tư 920 triệu USD vào một cơ sở sản xuất ở miền Bắc Việt Nam.

Vào tháng 9/2013, dự án Samsung Electro-Mechanics Việt Nam của Công ty TNHH Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV) lần đầu được cấp chứng nhận đầu tư với vốn đăng ký ban đầu là 1,2 tỷ USD. Sau 7 lần điều chỉnh vốn, đến năm 2020, dự án đã nâng lên 1,35 tỷ USD. Do số vốn đã được giải ngân hết, Samsung quyết định tăng vốn.

Vào ngày 16/02, Thái Nguyên vừa trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mở rộng dự án thêm 920 triệu USD cho Công ty TNHH Samsung Electro-Mechanics Việt Nam. Do đó, vốn đầu tư nhà máy Samsung Electro – Mechanics tại Thái Nguyên đã tăng từ 1,35 tỷ USD lên 2,27 tỷ USD.

Nhà máy của Samsung Electro-Mechanics ở Thái Nguyên tập trung vào sản xuất và lắp ráp bản mạch in kết nối mật độ cao HDI, các linh kiện, phụ tùng (như camera module, bộ nắn điện,…) cho các loại thiết bị viễn thông, thiết bị di động công nghệ cao, các loại sản phẩm điện và điện tử khác. Vì vậy, việc tăng vốn sẽ giúp doanh nghiệp tiếp tục tập trung sản xuất và lắp ráp các loại sản phẩm này.

Việt Nam ngày càng trở thành một phần quan trọng của chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu, đã thu hút sự quan tâm và đầu tư từ các công ty đang tìm cách đa dạng hóa sản xuất và giảm tiếp xúc với Trung Quốc.

Samsung Việt Nam hiện tại đang vận hành 6 nhà máy sản xuất tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và thành phố Hồ Chí Minh, một trung tâm nghiên cứu phát triển R&D tại Hà Nội và một pháp nhân bán hàng. Động thái đầu tư thêm vào Nhà máy Samsung Electro-Mechanics tại Thái Nguyên sẽ có thể đáp ứng thêm nhu cầu của thị trường.

Việt Nam đã ghi nhận 2,57 triệu ca nhiễm COVID-19 và khoảng 39.000 ca tử vong. Theo số liệu chính thức, hơn 76% dân số 98 triệu người đã nhận được ít nhất hai liều vắc xin.

 

Bài: Hoài Linh – Tổng hợp

Related posts